Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh

Tìm hiểu về dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh chất lượng nhất

Lễ dạm ngõ là buổi gặp mặt đầu tiên của gia đình nhà trai và nhà gái để bàn chuyện cưới hỏi cho đôi uyên ương. Trong lễ dạm ngõ, tráp dạm ngõ là yếu tố không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng. Tuy không cần chuẩn bị sính lễ dạm ngõ cầu kỳ nhưng dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh vẫn mong muốn mang lại sản phẩm chất lượng nhất dành cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ số 1 của Sự Kiện Cưới Hỏi qua bài viết dưới đây nhé.

Hotline tư vấn: 0912073332

Ý nghĩa của tráp dạm ngõ

Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên được nhà trai chuẩn bị chu đáo và mang tới nhà gái. Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh thấu hiểu tầm quan trọng của tráp dạm ngõ nên sẽ giúp bạn chuẩn bị mâm tráp chất lượng và phù hợp.

Mâm lễ dạm ngõ như lời chào hỏi chính thức của nhà trai đến nhà gái. Dù trước đó, hai gia đình có quen biết thân thiết với nhau đến thế nào thì tráp dạm ngõ cũng không thể thiếu. Thông qua lễ dạm ngõ, hai gia đình tìm hiểu nhau về hoàn cảnh, điều kiện. Nhà trai và nhà gái chính thức cho phép đôi uyên ương tiếp tục tìm hiểu và tiến đến chuyện hôn ước trăm năm.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh

Tráp dạm ngõ thể hiện tình cảm và thành ý của nhà trai với nhà gái

Tráp dạm ngõ gồm những gì?

Cũng giống như tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ cần có những lễ vật bắt buộc không thể thiếu. Trầu cau, rượu thuốc, chè là những đồ lễ không thể thiếu trong bất kỳ mâm tráp dạm ngõ nào. Ngoài ra, nhà trai có thể chuẩn bị thêm bánh, hoa quả và phụ kiện trang trí. 

>> Xem thêm: Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Chương Mỹ

Trầu cau

Lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ dạm ngõ chính là trầu cau. Trầu cau tượng trưng cho sự sắt son và lâu bền trong mối quan hệ. Miếng cau, lá trầu thể hiện sự khăng khít, gắn bó của đôi uyên ương trong cuộc hôn nhân sau này.

Số lượng trầu cau trong tráp dạm ngõ thường khá ít. Tùy thuộc vào quan niệm của mỗi gia đình để dịch vụ sự kiện chuẩn bị 9 quả cau hoặc 20 quả. Số lượng cau trầu thường chỉ tối đa là 20 thôi nhé.

Rượu thuốc

Rượu thuốc trong tráp lễ dạm ngõ tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên. Khi chuẩn bị lễ vật rượu thuốc, bạn cần chú ý về số lượng và thương hiệu của từng loại:

  • Về số lượng, rượu thường 1 chai, 1 cặp hoặc 3 chai. Thuốc từ 1 – 3 bao hoặc nguyên cây thuốc.
  • Về thương hiệu, hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu rượu thuốc mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào tài chính của gia đình để dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh sử dụng thương hiệu sản phẩm phù hợp. Rượu vang Đà lạt, vang Chile, Chivas 12, Chivas 18… Thuốc lá Vinataba, thuốc ngoại 555…

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh

Lựa chọn số lượng và thương hiệu đồ lễ phù hợp

Hộp chè

Hộp chè là biểu tượng của sự trò chuyện giao lưu trong tráp dạm ngõ. Chè còn thể hiện sự kính trọng của chú rể đối với những bậc sinh thành của cô dâu. Đồng thời, hộp chè cũng là lời báo cáo đến tổ tiên về ngày vui của cặp đôi.

Nhà trai có thể cân nhắc lựa chọn khối lượng hộp chè là 100gr, 200gr hoặc 500gr. Bạn nên ưu tiên các loại chè ngon, có thương hiệu nổi tiếng như chè Tân Cương Thái Nguyên, chề Lài, chè O long…

Bánh

Ngoài những lễ vật chính trên, một số nhà trai còn yêu cầu chuẩn bị thêm hộp bánh trong tráp lễ dạm ngõ. Tùy vào vùng miền để chọn loại bánh phù hợp. Như bánh cốm, bánh phu thê (miền Bắc), bánh hồng (miền Trung), bánh phu thê, bánh pía (miền Nam). Số lượng bánh cũng tùy vào yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đan Phượng

Hoa quả

Mâm lễ dạm ngõ sẽ trở nên sang trọng hơn với sự xuất hiện của hoa quả nhập khẩu. Những loại trái cây tươi, ngon, màu sắc nổi bật được lựa chọn. Chẳng hạn như táo, nho, lê hàn, cam, xoài với sắc vàng, đỏ khiến tráp lễ trông tươi tắn hơn.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh

Hoa quả nhập khẩu cao cấp giúp mâm lễ thêm sang trọng, thu hút

Phụ kiện trang trí

Đừng quên phụ kiện trang trí giúp mâm tráp thêm ấn tượng và thu hút. Chúng tôi sử dụng những loại hoa tươi lâu, mùi hương dễ chịu để trang trí. Như hoa hồng, lan hồ điệp, cẩm chướng… Bên cạnh đó không thể thiếu chữ Hỷ, vải kim tuyến để tráp lễ thêm nổi bật.

Sự Kiện Cưới Hỏi trong nhiều năm qua luôn trở thành địa chỉ uy tín được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tráp dạm ngõ tại Đông Anh chất lượng phục vụ khách hàng. Nếu muốn tư vấn chi tiết về mâm tráp dạm ngõ, gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0912073332.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Tráp dạm ngõ khác:
0912073332
0912073332