Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm

Bật mí dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm chất lượng hàng đầu

Lễ cưới hỏi hoàn chỉnh theo phong tục xưa của người Việt gồm lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ thành hôn và lễ lại mặt. Các nghi lễ được chuẩn bị và tiến hành theo trình tự nghi thức truyền thống. Bài viết hôm nay Sự Kiện Cưới Hỏi sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm. Hy vọng sẽ giúp nhà trai và nhà gái không còn bối rối trong lần gặp gỡ đầu tiên này.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm chất lượng nhất: 0912073332

Lễ dạm ngõ là gì?

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm cung cấp lễ vật cho ngày dạm ngõ. Vậy lễ dạm ngõ là gì? Tùy theo từng vùng miền mà ngày lễ quan trọng này còn có tên gọi khác là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ gặp mặt… Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên giữa nhà trai và nhà gái. Thông qua cuộc gặp mặt này, đôi bên gia đình sẽ tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, gia phong của nhau. Đồng thời, quyết định tiến tới chuyện trăm năm của đôi uyên ương.

>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Ứng Hòa

Dù lễ dạm ngõ được đơn giản hóa, không còn cầu kỳ như trước như lễ vật dạm ngõ vẫn rất quan trọng. Nhà trai đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị tráp dạm ngõ để thể hiện tấm lòng và thái độ trân trọng của mình với nhà gái, với cô dâu tương lai.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm

Tráp dạm ngõ không thể thiếu trong cuộc gặp đầu tiên giữa nhà trai với nhà gái

Lễ dạm ngõ gồm những lễ vật gì?

Tráp dạm ngõ được nhà trai chuẩn bị để đưa sang nhà gái. Lễ vật dạm ngõ cần có đầy đủ những đồ vật sau:

  • Cau trầu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, trầu cau là thành phần quan trọng nhất trong tráp dạm ngõ. Tùy vào quan niệm của mỗi gia đình, mỗi địa phương để lựa chọn số lượng cau trầu phù hợp. 
  • Rượu và thuốc lá: Rượu và thuốc lá thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên. Dịch vụ cưới hỏi thường chuẩn bị 1 chai rượu, 1 bao thuốc hoặc 3 bao thuốc hoặc nguyên 1 cây thuốc. 
  • Hộp chè: Tráp dạm ngõ sẽ cần 1 hộp chè với trọng lượng tùy ý. Nhà trai có thể chọn loại chè túi hút chân không 100g, 200g hoặc 500g.

Những lễ vật trên đây bắt buộc phải có trong tráp dạm ngõ. Ngoài ra, nhà trai có thể lựa chọn thêm những lễ vật như:

  • Bánh: Bánh cốm, bánh phu thê, bánh Danisa… tượng trưng cho sự ngọt ngào của chú rể với cô dâu.
  • Quả: Tùy vào yêu cầu của nhà trai để chuẩn bị thêm táo, nho, lê hàn, cam, xoài…
  • Hoa tươi + phụ kiện trang trí: Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm sử dụng hoa tươi và phụ kiện trang trí để giúp tráp đẹp mắt và thu hút hơn.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm

Mẫu tráp dạm ngõ đẹp mắt và chất lượng

Nhà gái cần chuẩn bị gì để tiếp đón nhà trai ngày dạm ngõ?

Trong khi nhà trai chuẩn bị tráp dạm ngõ thì nhà gái cũng phải có sự chuẩn bị để đón tiếp chu đáo. 

Các công việc nhà gái cần chuẩn bị cho lễ dạm ngõ cụ thể như sau:

  • Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, tươm tất: Đón khách đến nhà phải đảm bảo nhà ở sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt là khu vực phòng tiếp khách và bàn thờ tổ tiên. Một số gia đình nhà gái cực kỳ cẩn thận và chu đáo khi chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ theo phong tục mời ông bà tổ tiên về tham gia trong ngày dạm ngõ. 

>> Xem thêm: Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Ba Đình

  • Chuẩn bị cau trầu, trà nước, hoa quả, bánh kẹo: Khách đến nhà không trà thì nước. Nhà gái nên chuẩn bị nước uống, hoa quả, bánh kẹo, cau trầu. Vừa để tiếp đón đoàn nhà trai vừa giúp buổi gặp mặt thêm phần trang trọng.
  • Chuẩn bị mâm cơm đãi khách: Nếu nhà trai ở xa so với nhà gái, bạn có thể chuẩn bị mâm cơm đãi khách. Đây là một bước quan trọng giúp gia đình 2 bên thân mật hơn. Trong bữa cơm, hai bên có nhiều thời gian ngồi hỏi thăm, trao đổi về các tiến trình tiếp theo cho ngày lễ ăn hỏi và ngày cưới của đôi bạn trẻ. Mâm cỗ còn thể hiện sự hiếu khách và tài nữ công gia chánh của nhà gái.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm ở đâu chất lượng?

Sự Kiện Cưới Hỏi tự hào là một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tráp dạm ngõ. Khi đặt tráp dạm ngõ tại đơn vị, bạn hoàn toàn yên tâm sở hữu những lẵng dạm ngõ đẹp, chất lượng với mức giá hợp lý. Chúng tôi hân hạnh góp phần vào sự thành công của lễ dạm ngõ của hai bên gia đình.

Dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm

Sự Kiện Cưới Hỏi cung cấp dịch vụ tráp dạm ngõ chất lượng hàng đầu

Nếu cần tư vấn về dịch vụ tráp dạm ngõ tại Bắc Từ Liêm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0912073332. Sự Kiện Cưới Hỏi sẽ có sự tư vấn chi tiết nhất dành cho khách hàng.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Tráp dạm ngõ khác:
0912073332
0912073332