Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy và những điều cần biết

Một trong những nghi lễ không thể thiếu trong buổi đính hôn chính là bưng lễ và nhận lễ. Có rất nhiều điều cô dâu chú rể cần biết về dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy. Sự Kiện Cưới Hỏi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy trọn gói: 0912073332

Nghi thức bê tráp và nhận tráp là gì?

Một trong những phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt Nam không thể thiếu đó chính là phong tục bê tráp. Tại nhiều địa phương, phong tục bê tráp còn có những tên gọi khác như bưng quả, bưng lễ.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy cung cấp nhân sự cho nhà trai và nhà gái. Đội bê tráp nam của nhà trai sẽ đem những lễ vật của nhà trai đã chuẩn bị sang bên nhà gái. Sau đó những lễ vật này sẽ được đội bê tráp của nhà trai trao cho đội bê tráp nữ của nhà gái.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy

Bưng tráp và nhận tráp là nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới

Đội bưng lễ cưới là ai?

Đội bê tráp của nhà trai

Đội bê tráp của nhà trai phải là nam. Trước kia, nhiều gia đình lựa chọn những chàng trai nhỏ tuổi hơn chú rể và chưa lập gia đình từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp. Họ sẽ mặc trang phục giống nhau, lịch sự, truyền thống. 

Đội bê tráp của nhà trai có trách nhiệm cùng chú rể sang nhà gái. Mỗi người sẽ chịu trách nhiệm mang một mâm tráp sính lễ mà nhà trai đã chuẩn bị sang bên nhà gái. Khi đến nhà gái, dàn bê tráp bên nhà trai sẽ thực hiện nghi lễ trao tráp cho bên đội nhận tráp của nhà gái.

>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Bắc Từ Liêm

Đội bê tráp của nhà gái

Đội bê tráp của nhà gái có nhiệm vụ nhận tráp từ đội bê tráp của nhà trai. Những cô gái này thường được chọn ra từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của cô dâu. Họ là những người nhỏ tuổi hơn cô dâu và chưa lập gia đình.

Đội bê tráp nhà gái phải diện đồng phục giống nhau. Tùy theo yêu cầu của cô dâu cũng như đồng phục bên đội bê tráp nhà trai mà sử dụng áo dài hoặc váy.

Tuy nhiên, hiện nay, việc tìm kiếm nhân sự bê tráp không phải dễ. Không phải cô dâu chú rể nào cũng tìm được những chàng trai, cô gái chưa lập gia đình để bưng lễ cho mình. Vì thế, việc sử dụng dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy được quan tâm nhiều.

Công ty cung cấp dịch vụ thường tuyển chọn đội hình bê tráp từ các trường đại học. Các sinh viên nam, nữ với vóc dáng, chiều cao gần tương tự nhau sẽ được lựa chọn. Bạn sẽ có đội hình bưng mâm quả chất lượng, đẹp mắt.

>> Xem thêm: Gợi ý về mẫu bó hoa cầm tay cho cô dâu

Cách trao lì xì khi bê tráp

Cả nhà trai và nhà gái đều chuẩn bị sẵn những bao lì xì cho đội bê tráp. Sau khi đội bê tráp nhà trai trao lễ và đội bê tráp nhà gái nhận lễ thì hai bên sẽ tiến hành trao nhau những bao lì xì đỏ.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy

Trao lì xì sau khi nhận mâm quả cưới hỏi

Việc trao lì xì của đội bưng quả được thực hiện một cách thân mật và vui vẻ. Lì xì tựa như là một lời trao duyên cho nhau của đội bê tráp của 2 nhà. Nó cũng thay cho lời chúc phúc tương lai giữa các cô gái và các chàng trai bê tráp. Hy vọng họ cũng có một đám cưới và hôn nhân hạnh phúc và thuận lợi.

Thứ tự bê tráp chuẩn nhất

Việc trao và nhận lễ như thế nào cũng rất được chú trọng trong lễ cưới. Tùy thuộc vào số lượng tráp mà nhà trai và nhà gái thống nhất từ trước lễ cưới để thứ tự bê tráp phù hợp.

>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Ba Đình

Thứ tự bưng lễ cưới 5 đến 7 tráp

Đối với các lễ có số lượng tráp từ 5 đến 7, thứ tự bưng tráp từ trước ra sau như sau:

 1. Tráp trầu cau
 2. Tráp trà, rượu
 3. Tráp ngũ quả/ tráp trái cây
 4. Tráp bánh: bánh phu thê, bánh cốm, bánh pía, bánh kem …

Thứ tự bưng lễ cưới 9 đến 10 tráp

Đối với các lễ có số lượng tráp từ 9 đến 10 tráp, dịch vụ cưới hỏi sẽ thực hiện theo thứ tự như sau:

 1. Tráp trầu cau
 2. Tráp trà rượu
 3. Tráp heo quay
 4. Tráp ngũ quả/trái cây
 5. Tráp bia, tráp nước ngọt
 6. Tráp xôi gấc
 7. Tráp bánh như: bánh phu thê, bánh cốm, bánh kem, bánh pía …

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy

Thứ tự bê tráp phải chính xác, hợp phong tục

Với những thông tin trên đây, bạn đã có cái nhìn toàn diện về nghi lễ bê tráp cưới hỏi chưa? Nếu còn có những thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Cầu Giấy của Sự Kiện Cưới Hỏi. Chúng tôi sẵn sàng trả lời những vấn đề của bạn qua số điện thoại 0912073332.

5/5 (11 Đánh giá )
Đội bê đỡ tráp khác:
0912073332
0912073332