Bê đỡ tráp lễ Ăn Hỏi

6 quả cưới gồm những gì

Bê đỡ tráp đám hỏi

 

Nếu bạn thắc mắc Bê đỡ tráp ăn hỏi  là gì thì câu trả lời là: Bê tráp hay với tên gọi khác là bưng quả hoặc bưng lễ. Bê tráp là một phong tục truyền thống trong đám cưới Việt của ta từ xưa đến nay được diễn ra trong ngày ăn hỏi. Đây được xem là một nghi thức vô cùng quan trọng, có ý nghĩa to lớn đến đám cưới của cô dâu, chú rể. Đội hình bê tráp gồm có đội bê tráp nam của nhà trai cùng với đội bê tráp nữ của nhà gái. Và đội bê tráp của nhà trai sẽ trao tráp ăn hỏi cho đội bê tráp của nhà gái. Sự trao đổi đó mang ý nghĩa trao duyên và cầu chúc phúc cho đôi uyên ương lên vợ lên chồng, cùng chung sống thuận hòa trăm năm hạnh phúc.

 

Bê quả đám cưới hỏi

 

 

Bê tráp trong lễ hỏi và những điều bạn nên biết

Bê tráp là một nghi lễ không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam.

Đội bê tráp hai bên cũng sẽ nhận được những bao lì xì đỏ trước khi đến nhà trao lễ. Sau khi hoàn tất thủ tục trao tráp cho nhau, hai đội bê tráp sẽ tiến hành trao chiếc lì xì đỏ cho nhau.

Và cách trao lì xì khi bê tráp cần được sự tỉ mỉ và chăm chút bởi nó như một lời đáp với nhau, đáp của trao duyên, trao hạnh phúc và chúc phúc cho đội bê tráp trong tương lai cũng có một đám cưới, cuộc sống hôn nhân luôn suôn sẻ và hạnh phúc.

Phong tục bê tráp đám hỏi của người Việt

Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm quả sao cho chu đáo, đầy đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đẹp mắt và phù hợp với phong tục tập quán của người Việt.

Thường thì mâm quả  sẽ do nhà trai chuẩn bị theo yêu cầu của nhà gái và được mang đến nhà gái trong đám hỏi Đội bê quả nhà trai theo thứ tự sẽ trao quả cho đội bê quả của nhà gái 

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Phúc Thọ

 

Bê quả đám cưới hỏi

Bê đỡ tráp là gì? Cần chuẩn bị gì cho đội bê đỡ tráp ?

Tìm hiểu xem bê đỡ tráp là gì? Cần chuẩn bị gì cho đội hình bê đỡ tráp ?

Trang trí gia tiên Cổng hoa Mâm quả Xe Hoa. … Trang Trí Cưới Hỏi.

Đối với lễ ăn hỏi từ 5 – 7 tráp gồm có:

Tráp cau

Tráp rượu thuốc

Tráp hoa quả/ rồng phượng

3 – 4 loại tráp cao: tráp bánh cốm, bánh phu thê hoặc tráp hạt sen

Đối với lễ ăn hỏi từ 9 – 11 tráp gồm có:

Tráp cau

Tráp rượu thuốc

Tráp lợn sữa

Tráp hoa quả/ rồng phượng

Tráp bia/ nước ngọt

Tráp xôi

3 tráp cao: tráp bánh phu thê, tráp hạt sen, tráp bánh cốm hoặc tráp trà

DỊCH VỤ CHO THUÊ NHÂN SỰ BÊ ĐỠ TRÁP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Bê tráp cưới là nghi lễ quan trọng trong lễ ăn hỏi của người Việt Nam.

Tổng hợp các mẫu áo dài cách tân nữ đẹp hiện đại dùng bê quả cưới, đi chơi lễ, đi chúc tết, chúc xuân,.. cho các bé các nàng và các chị trung niên.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Phú Xuyên

Bê quả đám cưới hỏi

Hướng dẫn cách trao lì xì khi bê tráp chuẩn nhất hiện nay

Trong phong tục cưới hỏi của người Việt, phong tục trao lì xì khi bê tráp vẫn luôn là một nét đẹp truyền thống và luôn được lưu giữ và bảo tồn.

Mâm quả cưới hỏi từ xa xưa đã được xem là một nét đẹp không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt.

Đội Ngũ Bê Tráp

Lễ tân, người bê quả, nam nữ bê quả, dịch vụ bê quả, bê quả cưới

Áo Dài Bưng Quả. … Mâm Quả Cưới. … Dịch vụ tráp ăn hỏi Có một số quan điểm cho rằng, các bạn trẻ không nên đi bưng quả nhiều lần.

Hai bên gia đình sẽ họp mặt và thống nhất với nhau về số lượng mâm tráp ăn hỏi. Và nó sẽ được chuẩn bị tráp hỏi cùng với đội ngũ đỡ tráp. Vào khung giờ hoàng đạo đã định sẵn thì đoàn nhà trai sẽ đến nhà gái để trao lễ của mình.

Bê quả đám cưới hỏi

Đội hình bê đỡ tráp ăn hỏi cần bao nhiêu người là đẹp

Dàn bê tráp là đội hình không thể thiếu trong mỗi đám cưới của người Việt theo truyền thống từ xa xưa đến nay.

Tráp ăn hỏi sẽ do nhà trai chuẩn bị theo thỏa thuận. Của hai bên gia đình và được mang đến nhà gái trong đám hỏi. Đội bê tráp của nhà trai theo thứ tự sẽ trao quả cho đội đỡ tráp của nhà gái.

Sau nhiều nghi lễ cúng bái, nhà gái sẽ chia lại một ít lễ vật trong các mâm quả. Cho nhà trai mang về theo tục lại quả trong cưới hỏi truyền thống.

 

5/5 (11 Đánh giá )
Đội bê đỡ tráp khác:
0912073332
0912073332