Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm uy tín hàng đầu 2022

Đội ngũ bưng quả là một phần không thể thiếu của lễ cưới truyền thống. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể tìm kiếm được hội “anh chị em” bê tráp. Vì thế, dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm là sự lựa chọn lý tưởng. Tìm hiểu về dịch vụ uy tín hàng đầu 2022 của Sự Kiện Cưới Hỏi qua bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm uy tín nhất 2022: 0912073332

Số lượng người bưng mâm quả bao nhiêu là phù hợp?

Theo dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm, số lượng người bưng quả phụ thuộc vào số lễ vật mà nhà trai mang đến nhà gái. Vì mỗi mâm quả sẽ được một người bê từ nhà trai và trao cho nhà gái nên số lượng người bưng tráp và nhận tráp phải đều nhau. Hai gia đình cần thống nhất trước về số lễ vật để chuẩn bị số lượng người bê tráp phù hợp.

Đối với lễ cưới miền Bắc, số mâm quả thường lẻ nên số người bưng mâm quả sẽ tương ứng. Thường là 5, 7 hoặc 9, 11 tùy vào điều kiện của nhà trai.

Đối với người miền Nam, số chẵn mang ý nghĩa tài lộc. Vì thế, số lượng lễ vật tương ứng với số lượng người bưng quả là 4, 6 hoặc 8.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm

Số lượng đội bưng lễ cưới bằng số lượng lễ vật ăn hỏi

Quy trình bưng quả diễn ra như thế nào?

Quá trình bưng quả diễn ra gồm những giai đoạn sau:

Chuẩn bị

Nhà trai chuẩn bị số lượng tráp phù hợp. Sau đó, thông báo với nhà gái số lượng lễ vật. Hai gia đình thuê dịch vụ cưới hỏi số lượng nhân sự bằng với số tráp đã định sẵn. Vào đúng ngày giờ đã định, chú rể và đoàn đại diện nhà trai sẽ lên đường đến nhà gái.

Trao quả

Gia đình hai bên chào hỏi nhau. Sau đó đội bê tráp nhà trai trao lễ vật cho đội bưng mâm quả nhà gái. Các cô gái nhận quả và mang vào nhà. Cô dâu chú rể sẽ trực tiếp trao phong bì lì xì trả duyên cho đội bê tráp của mình. (Một số địa phương sẽ gửi phong bì cho đội ngũ bê tráp và hai bên sẽ trao lì xì cho nhau).

>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hà Đông

Nhận quả, mở quả

Sau khi nghi lễ trao tráp thực hiện xong, gia đình hai bên sẽ ngồi lại nói chuyện. Hai bên sẽ giới thiệu đại diện các thành viên với nhau.

Đại diện nhà trai đứng lên phát biểu lý do cho lễ đính hôn. Đại diện nhà gái đứng lên cảm ơn và chấp nhận tráp ăn hỏi của nhà trai. Sau đó mẹ chú rể và mẹ cô dâu sẽ mở tráp.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm

Hai gia đình giới thiệu đại diện với nhau

Cô dâu ra mắt hai gia đình

Lúc này, gia đình nhà gái mới cho phép chú rể lên phòng đón cô dâu xuống nhà chào hỏi gia đình nhà trai. Theo tìm hiểu của dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm, ở một số địa phương thì mẹ cô dâu là người dẫn nàng dâu xuống ra mắt họ hàng hai bên.

Cô dâu bước đến phòng khách, chào hỏi và rót nước mời gia đình chú rể. Đồng thời,  chú rể cũng rót nước mời gia đình cô dâu.

Làm lễ gia tiên tại nhà gái

Sau khi cô dâu đã ra mắt, mẹ cô dâu lấy một số vật phẩm từ mâm ngũ quả mà nhà trai mang đến và dâng lên bàn thờ thắp hương cúng ông bà, tổ tiên. Bố cô dâu sẽ đưa cô dâu và chú rể lên thắp hương trên bàn thờ.

>> Xem thêm: Lựa chọn bó hoa cưới đẹp nhất

Lại quả

Cuối cùng sẽ là lễ lại quả cho nhà trai. Nhà gái sẽ chia đồ cho nhà trai từ số lễ vật mà nhà trai mang đến. Phần lại quả được đặt trong các mâm tráp. Lưu ý, việc chia đồ lại quả không được dùng kéo cắt mà phải xé bằng tay. Đồ lại quả phải là số chẵn, dù lễ vật là chẵn hay lẻ. Khi trả lại mâm lễ phải để ngửa nắp lên, không được đóng lại. Sau khi đã trao đồ lại quả xong nhà trai xin phép ra về.

Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm

Nhà trai nhận đồ lại quả

Đến với Sự Kiện Cưới Hỏi, bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ đội bưng lễ cưới. Tất cả “nam thanh nữ tú” đều được training chuyên nghiệp, am hiểu về các tục lệ cưới, năng động, linh hoạt và đúng giờ. Chúng tôi cung cấp trang phục đi kèm đội bưng lễ đa dạng, đẹp mắt. Những trang phục với nhiều tông màu, kiểu dáng khác nhau giúp đội hình bưng lễ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hai Bà Trưng

Liên hệ ngay với Sự Kiện Cưới Hỏi qua số điện thoại 0912073332. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Hoàn Kiếm uy tín hàng đầu 2022 cho các cặp đôi.

5/5 (11 Đánh giá )
Đội bê đỡ tráp khác:
0912073332
0912073332