Trang trí nhà trai ngày cưới

Trang trí nhà trai ngày cưới

 

Đám cưới được cho là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong gia đình. Do đó, việc tổ chức một nghi lễ để ra mắt và thông báo cho tổ tiên gia đình là một việc nhất định phải làm. Cho dù gia đình là gã con gái hay cưới vợ cho con trai thì cũng phải thực hiện nghi lễ gia tiên, thắp hương cho dòng họ tổ tiên của nhà mình. Vậy Trang trí nhà trai ngày cưới như thế nào?

 

Trang trí nhà trai ngày cưới

 

 

Trang Trí Nhà Ngày Cưới 

Cách thức trang trí nhà ngày cưới tại nhà trai và nhà gái đều giống nhau ở những điểm cơ bản, bao gồm các hạng mục như: cổng hoa, bàn thờ gia tiên.

Có nhiều lúc, bạn muốn tự mình làm điều gì đó thật đặc biệt trong ngày vui của mình. Tự trang trí bàn gallery cho lễ cưới cũng là cách bạn làm điều tuyệt vời nhất. Lại có thể tiết kiệm được chi phí. Đầu tiên, bạn cần phải lên ý tưởng trang trí bàn gallery trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản.

Định hướng cho việc trang trí bàn gallery nên chú trọng những yếu tố sau:

Bài phát biểu lễ cưới Chú ý chọn tông màu chủ đạo và phong cách trang trí (nên chọn màu sắc theo cung mệnh của vợ chồng)

Trang trí đám cưới tại nhà: Lễ gia tiên-Lễ đón dâu-Thành hôn

Các cặp đôi lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà với mong muốn tận hưởng một không gian ấm cúng, gần gũi và ngập tràn hạnh phúc.

Thủ tục đám cưới nhà trai Các bậc trưởng lão chuẩn bị, kiểm tra, sắp xếp lại các mâm quả sính lễ được phủ khăn vải đỏ. Trước khi xuất phát đi đón dâu, chú rể thắp nhang để xin phép ông bà tổ tiên được xuất gia đi rước dâu về nhà.

Trang trí nhà trai ngày cưới

15 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đủ Đầy, Đơn Giản

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới thế nào cho đúng, mang ý nghĩa là một vấn đề khá quan trọng. Cô Dâu Chú Rể thường dành sự quan tâm đến việc Trang Trí Tiệc Cưới tại nhà hàng, nhưng lại ít đầu tư cho Trang Trí Nhà Ngày Cưới để chuẩn bị cho Lễ Gia Tiên (hay Lễ Đính Hôn, Lễ Đón Dâu)

Sau cùng bạn đã nắm được những công việc cần làm khi muốn tự trang trí nhà ngày cưới đơn giản, đẹp. Mà tiết kiệm đúng không nào. Tất nhiên bạn sẽ không thể nào tự tay làm mọi công việc. Tuy nhiên bạn hãy chọn một trong những khâu trang trí mình có thể tự làm để bắt đầu ngay nhé!

Nghi thức lễ cưới ở nhà trai – Lễ quan trọng nhất trong đám cưới …

Cùng tìm hiểu về một trong những nghi lễ quan trọng nhất của đám cưới. Là nghi thức lễ cưới ở nhà trai ngay nhé! Chọn lọc những mẫu bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai, nhà gái hay nhất:

Các nghi lễ quan trọng nhất trong lễ thành hôn bao gồm:

Giới thiệu cô dâu chú rể

Giới thiệu hai bên gia đình

Giới thiệu sơ lược quá trình tình yêu của hai người

Thực hiện các nghi thức cưới như trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu, uống rượu giao bôi… Mời rượu cha mẹ, quan khách, trao quà, chụp ảnh lưu niệm…

Cảm ơn các vị khách đã tới chung vui và mời nhập tiệc

>>> Xem thêm: Dịch vụ cổng hoa cưới tại Cầu Giấy 

Trang trí nhà trai ngày cưới

Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất – …

Đám cưới là việc trọng đại của cả một đời người. Nó đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng nhất là đối với cô dâu chú rể.

Theo truyền thống thì lễ gia tiên được tổ chức trong lễ hỏi và cả trong lễ cưới. Ngày nay, để tiết kiệm thời gian, nhiều lễ hỏi và lễ cưới đã được gộp chung 1 ngày. Do đó họ cũng làm lễ gia tiên trong ngày hôm đó luôn.

Nếu tổ chức lễ hỏi riêng thì trong lễ hỏi, lễ gia tiên chỉ tổ chức tại nhà gái. Trong lễ hỏi, sau khi các bậc cha chú của hai nhà thưa chuyện xong, nhà gái chính thức nhập lễ vật. Và chấp nhận lời hỏi cưới của bên nhà trai thì lễ gia tiên mới chính thức được cử hành. Cô dâu và chú rể sẽ thắp hương tại bàn thờ gia tiên nhà gái, ra mắt tổ tiên nhà gái.

Lễ gia tiên trong đám cưới truyền thống của người Việt

Lễ gia tiên là một trong những phong tục lâu đời trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam.

Lễ gia tiên là một trong những phong tục cưới truyền thống của người Việt Nam. Lễ này được tổ chức cả ở nhà trai và nhà gái. Nó được xem là buổi lễ thông báo của gia đình trước bàn thờ tổ tiên về việc cưới vợ, gã con cháu trong nhà. Trong lễ gia tiên, cô dâu và chú rể sẽ thắp hương lên bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng nhớ đến cội nguồn, tổ tiên của mình.

Đối với nhà gái, khi người con gái chính thức bước ra đi lấy chồng. Thì sẽ làm lễ gia tiên thông báo với tổ tiên bên nhà gái.

Còn đối với nhà trai, lễ gia tiên được xem như là một buổi lễ ra mắt của nàng dâu đối với gia đình và tổ tiên của nhà chồng.

Trang trí nhà trai ngày cưới

Bạn có biết xem ngày cưới là nhà trai hay nhà gái chưa? 

Xem ngày cưới là nhà trai hay nhà gái là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân.

Nếu tổ chức lễ hỏi riêng thì trong lễ hỏi, lễ gia tiên chỉ tổ chức tại nhà gái. Trong lễ hỏi, sau khi các bậc cha chú của hai nhà thưa chuyện xong, nhà gái chính thức nhập lễ vật.

Và chấp nhận lời hỏi cưới của bên nhà trai thì lễ gia tiên mới chính thức được cử hành. Cô dâu và chú rể sẽ thắp hương tại bàn thờ gia tiên nhà gái, ra mắt tổ tiên nhà gái.

Nhà Trai Cần Chuẩn Bị Sính Lễ Cưới Gì Cho Đám Cưới? 

Bên cạnh sự chuẩn bị trang phục, đặt tiệc, quan khách… của hai bên gia đình. Việc lên danh sách các món sính lễ cưới cũng quan trọng không kém.

Ngày cưới là thời điểm quan trọng nhất vì mọi cố gắng, chuẩn bị của cô dâu chú rể. Đều sẽ được thể hiện trong ngày thành hôn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Sơn Tây

Trang Trí Đám Cưới Nhà Trai 

Công việc trang trí đám cưới nhà trai đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì đây là nơi hôn lễ được tổ chức. Với những thông tin trên, chắc bạn sẽ không còn đau đầu với câu hỏi Đám hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì.

Cô dâu chú rể đi mời rượu từng bàn tiệc. Đồng thời trên sân khấu có thể diễn ra các tiết mục chúc mừng đám cưới. Tiết mục khiêu vũ nên được bắt đầu sau khi khách mời đã dùng xong tiệc.

Mẫu bài văn khấn gia tiên ngày Cưới Hỏi 

Bạn trong quá trình chuẩn bị việc tổ chức Lễ Cưới mà chưa biết Lễ Gia Tiên phải khấn gì. Hãy tham khảo “Mẫu bài văn khấn gia tiên ngày Cưới Hỏi”.

Trong đám cưới và lễ gia tiên thì đương nhiên cô dâu và chú rể sẽ là nhân vật chính của buổi lễ. Ngoài cô dâu và chú rể ra, tùy thuộc lễ gia tiên tổ chức tại nhà trai hay nhà gái. Mà cha mẹ của chú rể hoặc cha mẹ của cô dâu. Sẽ là những người đứng ra và hướng dẫn cho đôi trai gái thắp hương trước bàn thờ tổ tiên

4.8/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332