Mâm quả đám hỏi

8 mâm quả đám cưới gồm những gì

Mâm quả đám hỏi

 

 

Mâm quả là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt. Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, lễ gia tiên – ăn hỏi là một trong những phần quan trọng nhất. Việc chuẩn bị lễ vật nhà trai đưa tới nhà gái được quan tâm đặc biệt. Mâm quả đám hỏi được xem như lời hứa hẹn của nhà trai khi xin rước cô gái về làm dâu.

Mâm quả đám hỏi mang ý nghĩa như có là một phần sính lễ bên trai mang đến cho bên gái, thể hiện sự đầy đủ của gia đình khi sang hỏi cưới. Mâm quả cưới ở mỗi vùng miền có các thành phần khác nhau và số mâm quả cũng khác nhau.

 

Mâm quả đám hỏi

 

Giá mâm quả hỏi trọn gói

Không giống như mâm quả miền Bắc, mâm quả hỏi ở miền Nam phải là số chẵn và thường gồm các lễ vật như trầu cau, cặp rượu, trà, trái cây…

Lễ hỏi là theo cách gọi của người Bắc, còn người Nam và một số vùng khác gọi là lễ đính hôn, lễ nạp tài và có những thủ tục khác nhau.

Các mâm quả trong lễ hỏi là gì? 

Các mâm quả trong lễ hỏi bao gồm những gì? Dịch vụ cưới hỏi hoàn kiếm Làm thế nào để đám hỏi trở lên hoàn hảo nhất? Click để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Đôi khi, thời gian gấp rút và không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè. Nhiều đôi uyên ương còn cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, với sự chuyên nghiệp và phục vụ thường xuyên.

Sẽ hổ trợ tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền. Và theo nhu cầu thực tế của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả đẹp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng. Với những sản phẩm dịch vụ Mâm quả chất lượng tốt nhất, trang trí đẹp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Ứng Hòa

Mâm quả đám hỏi

Các lễ vật được đặt trong các mâm quả hỏi

Theo phong tục cổ truyền của người Việt, trong ngày lễ hỏi nhà trai sẽ đem lễ vật đến nhà gái.

Thường thì mâm quả trong lễ ăn hỏi sẽ do nhà trai chuẩn bị theo yêu cầu. Của nhà gái và được mang đến nhà gái trong đám hỏi. Đội bê quả trong lễ ăn hỏi của nhà trai theo thứ tự sẽ trao quả cho đội bê quả của nhà gái.

Những mâm quả sẽ được đưa lên bàn thờ tổ tiên, và sau nhiều nghi lễ, nhà gái. Sẽ chia một ít lễ vật cho nhà trai mang về theo tục lại quả truyền thống.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Thanh Oai

Mâm quả trong lễ hỏi miền Bắc

Để biết được số lượng mâm quả trong lễ hỏi, nhà trai sẽ đến thăm nhà gái và hai nhà bàn bạc kỹ lưỡng. Buổi thăm viếng đó được gọi là lễ dạm ngõ

Những hình ảnh mâm quả đám cưới đẹp nhất. Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất. Của một đời người, việc chuẩn bị cho một đám cưới …

Mâm quả đám hỏi

Ý nghĩa các loại mâm quả cưới hỏi 3 miền 

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa mâm quả và các nhóm lễ vật dành cho cưới hỏi được. Công Nghệ Cưới chọn lọc mới nhất theo xu hướng cưới hỏi 3 miền Bắc – Trung – Nam

Cưới Hỏi Thời Đại cung cấp trọn gói dịch vụ mâm quả cưới hỏi, tráp hỏi sang trọng. Chuyên nghiệp, giá tốt nhất thị trường

Cách xếp mâm quả cưới theo thứ tự trước sau như thế nào là hợp truyền thống người Việt?

SỐ LƯỢNG MÂM QUẢ/ TRÁP CƯỚI TRONG LỄ HỎI TỪNG MIỀN

Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, lễ hỏi được coi là quan trọng nhất. Và phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái sẽ được quan tâm đặc biệt.

Và khi chuẩn bị mâm quả đám hỏi cũng vậy, mâm quả đám hỏi ở miền Nam. Có sự chuẩn bị về số lượng và lễ vật khác với mâm quả miền Trung và mâm quả miền Bắc.

Mâm quả đám hỏi

Quy trình trao mâm quả trong lễ hỏi 

Mâm quả trong lễ hỏi sẽ do nhà trai chuẩn bị theo yêu cầu của nhà gái và được. Mang đến nhà gái trong đám hỏi. Đội bê quả trong lễ hỏi của nhà trai theo thứ tự sẽ trao quả cho đội bê quả của nhà gái.

Bưng quả đám cưới tưởng như đơn giản nhưng nếu không hiểu được thủ tục cưới. Ở từng vùng miền thì rất dễ xảy ra sai sót. Các cặp đôi nhớ đừng quên chuẩn bị thật kỹ khâu quan trọng này nhé.

Mâm quả trong lễ hỏi miền Bắc

Nhìn vào số lượng mâm quả và các vật lễ trên mâm quả cưới người ta có thể đoán được. Sự chu đáo sự giàu có sung túc của nhà trai sự yêu mến của nhà trai dành cho cô con dâu tương lai đến chừng nào.

Trong khi đó, ở miền Nam, để chuẩn bị cho đám cưới trọng đại, số lượng tráp ăn hỏi luôn là số chẵn. Và thông thường, người miền Nam chọn 8 mâm quả vì con số 8 là số đẹp đối với người miền Nam.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332