Trang trí nhà gái ngày cưới

Trang trí nhà gái ngày cưới

 

Trang trí đám cưới nhà gái không có nhiều hạng mục và yêu cầu khắt khe như tại nhà trai. Nhưng nó cũng đòi hỏi sự tinh tế, chỉn chu và lãng mạn. Vậy trang trí tiệc đám cưới tại nhà gái cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết Trang trí nhà gái ngày cưới dưới đây nhé!

 

Trang trí nhà gái ngày cưới

 

Trang Trí Nhà Cưới

Cách thức trang trí nhà cưới tại nhà trai và nhà gái đều giống nhau ở những điểm cơ bản, bao gồm các hạng mục như: cổng hoa, bàn thờ gia tiên.

Từ xưa tới nay, lễ vu quy vẫn luôn được coi là một phong tục văn hóa không thể thiếu trong hôn nhân. Tuy hiện giờ, một số tục lệ cưới xin đã được giản lược bớt để phù hợp với lối sống hiện đại. Nhưng khi tổ chức trang trí đám cưới nhà gái vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau: bàn thờ gia tiên, trang trí cổng hoa, dựng rạp đám cưới, bàn tiếp khách.

Trang trí đám cưới nhà gái | Điều cần biết khi trang trí đám cưới …

Trang trí đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì? Tham khảo ngay các dịch vụ trang trí đám cưới nhà gái để có một lễ cưới …

Mẫu bài phát biểu đám cưới của họ nhà gái sau đây với những lời lẽ “văn hoa” sẽ giúp quan viên hai họ cảm thấy dễ chịu và phấn khích hơn.

Nghi thức cưới ở nhà gái gồm những gì?

Làm thế nào để chuẩn bị nghi thức cưới ở nhà gái một cách hoàn hảo nhất? Theo phong tục tập quán của người Việt thì bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất. Một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi hay đơn sơ mộc mạc thì cũng không thể thiếu được ban thờ tổ tiên. Và khi trang trí đám cưới nhà gái thì khu vực cần được biệt chú ý và làm cẩn thận chính là bàn thờ gia tiên.

Trước ngày cưới thì nhà gái cần dọn dẹp trước khu vực xung quanh bàn thờ, lau dọn bàn thờ một lần nữa. Trong ngày trọng đại thì cần chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ, có hoa tươi, dầu đèn, hương nhang đầy đủ. Và không thể thiếu được là mâm cỗ cúng tổ tiên cùng với trà nước bánh trái đầy đủ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi tại Đống Đa

Trang trí nhà gái ngày cưới

Trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái vừa đẹp vừa chuẩn …

Cứ mỗi mùa cưới thì không ít các cặp đôi lại có những băn khoăn trọng đại của mình Trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái cần những gì? Vì sao cần phải trang trí lễ ăn hỏi ?

Với mặt bằng chung thì các cặp uyên ương thường lựa chọn cổng hoa lụa để trang trí tiệc cưới của mình. Cổng hoa lụa có giá thành tương đối phù hợp để bạn lựa chọn sắm lễ ăn hỏi

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cổng hoa bằng bong bóng để cho việc trang trí trở nên dễ dàng hơn và cũng rất lãng mạn. Nhưng có một nhược điểm chính là cổng đám cưới bằng bong bóng nên sẽ dễ vỡ nổ hơn so với các loại cổng hoa khác.

Bài phát biểu của họ nhà gái trong đám cưới

Bài phát biểu của họ nhà gái như thế nào là hoàn hảo nhất, mang đến sự hài lòng cho quan bên 2 họ.

Nếu như bạn muốn trang trí đám cưới tại nhà gái theo phong cách làng quê truyền thống. Bạn có thể sử dụng lá dừa để tết thành cổng hoa, hay có thể sử dụng lá tre, lá trúc, lá cau cũng rất đẹp.

Nếu bạn nào có điều kiện kinh tế hơn thì có thể trang trí đám cưới nhà gái. Với các loại cổng hoa độc đáo hơn như cổng hoa giấy, cổng hoa tươi trang trí đám cưới. Bạn có thể đặt với đơn vị trang trí để có được một cổng hoa như ý muốn.

Tham khảo chi phí đám cưới cho nhà gái trọng đại

Để thực hiện kế hoạch chuẩn bị đám cưới hoàn hảo, nhiều gia đình nhà gái còn lấn cấn không biết phải chi những gì.

Về cho thuê rạp đám cưới tại Hà Nội thì cũng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Như: màu xanh trắng; vàng; hồng; tím; đỏ; nâu; cam…..nên việc lựa chọn màu sắc để trang trí đám cưới nhà gái trở nên dễ dàng hơn.

Các gia đình giờ hầu hết sẽ lựa chọn dựng rạp đám cưới ngay trước cửa nhà. Vì vậy, nên khung rạp đám cưới cần phải vững và gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến đường phố, giao thông. Các mẫu nhà bạt đám cưới hiện đại được sử dụng trong trang trí đám cưới nhà gái.

Hiện nay đều có màu sắc đẹp, trẻ trung và rất thoáng. Nếu mùa hè bạn sẽ không sợ cảm giác bí bách. Còn mùa đông có mưa và lạnh thì bạn có thể sử dụng các loại nhà bạt có mái bằng vải dù không thấm nước để tránh mưa.

Trang trí nhà gái ngày cưới

Trình tự đầy đủ của nghi lễ rước dâu và nghi lễ cưới của nhà gái

NGHI LỄ RƯỚC DÂU cần phải được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng để tránh những sai sót. Cùng chuyên gia của Vạn Hoa tìm hiểu trình tự các bước thực hiện qua bài viết dưới … Tổ chức cưới. … Chụp ảnh cưới. … Dịch vụ cưới.

Khi trang trí đám cưới nhà gái thì một việc nữa cũng không thể tránh khỏi. Đó chính là trang trí bàn đón khách. Bàn đón khách đám cưới cần phải được trang trí đầy đủ khăn trải bàn. Áo ghế; nơ ghế rồi đến lãng hoa nhỏ trên bàn tiệc; cốc và nước đầy đủ gọn gàng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cổng hoa cưới tại Hoàn Kiếm 

Top 5 thứ nhà gái cần chuẩn bị trong lễ ăn hỏi

Đám hỏi là một nghi thức quan trọng được diễn ra trước đám cưới trọng đại của cô dâu và chú rể.

Đội bê tráp của nhà gái sẽ xếp hàng chờ sẵn đến khi đội bưng quả của nhà trai xuất hiện. Hai bên xếp thành hai hàng và đội nhà trai sẽ tiến hành trao quả cho bên nhà gái. Đội bưng quả là những còn độc thân và thường là bạn bè thân thiết của cô dâu và chú rể. Phù rể có vai trò quan trọng, chỉ đi sau người đại diện. Và chú rể, với nhiệm vụ bê khay trà rượu và nữ trang dành tặng cô dâu.

Nhận mâm quả và đặt lên bàn thờ tổ tiên thông thường mâm trầu cao sẽ. Được đặt ở vị trí trung tâm, tượng trưng cho tình nghĩa phu thê và “miếng trầu đi đầu câu chuyện“.

Chi phí Đám Cưới Nhà Gái gồm những gì?

Tìm hiểu “Chi phí Đám Cưới Nhà Gái gồm những gì?” để sẵn sàng lập kế hoạch tài chính phù hợp nhất. Với điều kiện của mình. Top 9 ✅ Trang trí cưới nhà gái được cập nhật mới nhất cùng với các chủ đề liên quan khác. Trang trí cưới nhà gái. Trang trí đám cưới nhà gái , trang trí phông cưới nhà gái , trang trí …

Trang trí nhà gái ngày cưới

Nhà gái cần chuẩn bị những gì cho đám cưới

Đám cưới đến không chỉ có nhà trai chuẩn bị đám cưới mà nhà gái cũng. Cần có những chuẩn bị nhất định để ngày vui trọn vẹn nhất..

Gia phụ hai bên sẽ trao các tín vật cho cô dâu và chú rể như của hồi môn. Trước sự chứng kiến của đông đảo họ hàng hai họ. Tiếp đó, là sự chúc phúc của người thân trong gia đình cô dâu gửi đến đôi tân lang tân nương và tặng quà mừng.

NHỮNG CÔNG VIỆC NHÀ GÁI CẦN CHUẨN BỊ TRONG LỄ ĐÁM HỎI …

Đám hỏi thì ở nhà gái sẽ phải chuẩn bị những gì? Xin gợi ý những công việc cần làm của nhà gái cho đám hỏi qua bài viết …

Thường tổ chức tiệc cưới ăn uống nhẹ nhàng, ngắn gọn với bánh. Và trà để rút ngắn thời gian đưa cô dâu về nhà trai làm lễ cho đúng giờ lành. Còn một nghi thức lễ rước dâu nữa là lì xì cho đội bưng quả. Vừa để cảm ơn họ vừa mang đến may mắn cho đám cưới.

Như vậy là trình tự lễ đón dâu truyền thống đã hoàn thành và tiếp tục các nghi thức cưới tại nhà trai. Tuy phức tạp nhưng những nghi lễ trên sẽ là kỷ niệm vô cùng ý nghĩa với cô dâu và chú rể.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332