Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

7 tráp cưới gồm những gì

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

 

Đám cưới luôn là dịp vô cùng trọng đại của các cặp đôi trẻ. Nhưng với những bộn bề trong nhịp sống hiện đại không cho phép các cặp đôi có nhiều thời gian để chuẩn bị đám cưới, điều này có thể mang đến áp lực cho các bạn trẻ khi ngày cưới dần đến gần. Trong đám cưới, bên cạnh trang trí nhà cửa, phông rạp, bàn ghế, cổng chào… thì trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là nơi để cô dâu, chú rể thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Cùng tham khảo thêm bài viết bên dưới để biết về ý nghĩa của việc Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nhé.

 

 

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

 

15 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên Đủ Đầy, Đơn Giản

Trang trí bàn thờ gia tiên thế nào cho đúng, mang ý nghĩa là một vấn đề khá quan trọng. Tham khảo những mẫu trang trí đẹp.

Bàn thờ nói chung hay bàn thờ gia tiên nói riêng là một vật biểu hiện cho tâm linh, lòng thành kính. Chình vì vậy, việc trang trí bàn thờ phải đảm bảo được các yếu tố: Chỉn chu, nghiêm trang. Đẹp nhưng chuẩn thuần phong, mỹ tục, văn hóa vùng miền.

Trang trí mang những ý nghĩa thành kính, cầu mong những điều tốt đẹp cho hạnh phục lựa chọn và những ý nghĩa vượng khí, phục khí,…

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Cầu Giấy

Mẹo tự trang trí bàn thờ gia tiên

Trang trí bàn thờ gia tiên không nên thuê dịch vụ mà hãy tự trang trí. Tham khảo các kiểu cắm hoa bàn thờ cưới, cách chưng trái cây

Lâu dần, cùng với sự phát triển của xã hội mà các nghi thức này ngày càng được giản lược đi rất nhiều. Do đó, việc tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được nét đẹp của phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới tại nhà đẹp, đơn giản

Là nơi diễn ra các nghi thức của gia đình đặc biệt trong ngày cưới, cần được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Trên bàn thờ gia tiên phủ một tấm khăn trải bàn màu đỏ, phía trên tường sẽ dán thêm câu đối chữ hỷ chúc đôi tân lang tân nương sống đầu bạc răng long. Hoa tươi sẽ được cắm tỉ mỉ vì người Bắc rất cẩn trọng trong việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Tất cả những mâm quả (tráp) nhà trai mang sang nhà gái được đặt ngay ngắn trên bàn phù hợp tương xứng với bàn thờ, trầu cau, mâm rượu, đèn, nhang… bàn thờ lúc nào cũng phải đầy đủ kính dâng lên ông bà tổ tiên cội nguồn của gia tộc.

Làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên cưới đẹp mắt và sang trọng? Hãy cùng tham khảo những cách trang trí đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới.

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Cưới Đơn Giản Nhất

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Cưới Đơn Giản Nhất Bằng Hoa Tươi, Tự Chuẩn Bị Mâm Ngủ Quả, Cắt Dán Và Tự Viết Câu Đối Hay Bắt Mắt

Các cách thức và vật dụng cần thiết để tự trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và trang nghiêm trong  đám cưới. Xem ngay bài viết dưới đây để có thể tự làm.

Tuy nhiên không phải bất kỳ một đơn vị trang trí nào cũng có đủ chuyên nghiệp. Để setup hết mọi thứ bạn cần. Khi đơn vị không đủ kinh nghiệm họ sẽ không thể hiểu biết văn hóa. Của từng địa phương để lên những ý tưởng trang trí phù hợp với tín ngưỡng mà gia đình thờ phụng. Cùng với đó họ cũng không thể đáp ứng được những tinh thần mà bạn mong muốn tạo ra.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Chuẩn bị bàn thờ gia tiên

Để chuẩn bị bàn thờ gia tiên cưới cần có những đồ vật gì mới được xem là tươm tất. Giúp thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với tổ tiên?

Bạn muốn sử dụng dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên cưới? Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ này? Hãy lưu ý những điều quan trọng sau đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Đống Đa

49 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên cưới hỏi đầy đủ nhất

Cần lưu ý gì khi trang trí bàn thờ gia tiên cưới? Hôm nay, xin chia sẻ với bạn. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

ở miền Trung, những gia tộc quyền quý sồng từ thời Vua chúa. Thì việc tự Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cần phải thật long trọng tươm tất sạch sẽ để thể hiện được uy nghiêm của gia tộc. Và những gia đình bình thường cũng chịu một phần ảnh hưởng của lối sống cổ kính uy quyền đó. Miếng trầu mở đầu câu chuyện luôn có sẵn đặt trên bàn thờ . Và trong nhà, ly trà, ly rượu mở màng cho một mối quan hệ mới.

Cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng phải đúng quy trình từ lớn đến nhỏ. Gái lớn lấy chồng, trai lớn gả vợ đều phải thắp hương xin phép tổ tiên. Và ngày cưới của người miền Trung trong mâm quả phải có bánh xu xuê (phu thê) mong muốn gia đình hòa thuận ấm êm vợ chồng đồng lòng.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đẹp trọng đại

Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đẹp, để lại ấn tượng khó quên.

Sử dụng dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ giúp việc setup không gian trở nên đơn giản hơn. Mà lại thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên bạn phải thật cẩn thận khi sử dụng dịch vụ này nhé. Vì điều này có liên quan đến phong thủy hôn nhân của con cháu rất lớn đấy.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Có nên tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới không? 

Có nên tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới không? Khi việc này giúp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Bạn muốn tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới Xếp tráp bia ăn hỏi nhưng không biết cách làm thế nào. Để sang trọng và đẹp mắt hơn. Việc tự tay trang trí như vậy rất có ý nghĩa và tiết kiệm được một phần chi phí nên bạn …

Tại sao cần phải trang trí bàn thờ gia tiên cưới?

Mỗi vùng miền sẽ có cách tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới khác nhau. Để có thể chỉnh chu trong từng công đoạn và tiết kiệm thời gian hãy chọn dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên cưới.

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. Đây là nơi linh thiêng, trang trọng để thể hiện lòng thành kính. Của gia đình, con cháu dành cho tổ tiên. Đồng thời, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ để đôi trẻ nên duyên vợ chồng hạnh phúc. Yên ấm trong cuộc sống về sau. Đây như là một lời thông báo cũng là sự chứng giám và phù hộ của tổ tiên. Những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với cặp vợ chồng trẻ.

5/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332