Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

 Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

 

Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới như thế nào cho đẹp, ấn tượng luôn là vấn đề được nhiều cô dâu, chú rể quan tâm. Bởi ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại nên không gian tiệc cưới phải được chăm chút và trang hoàng thật tỉ mỉ để thể hiện sự tôn trọng của gia đình đối với quan viên hai họ và các vị khách mời. Trong bài viết này, Bàn thờ Nam Hải sẽ hướng dẫn đôi trẻ cách trang trí bàn thờ đám cưới theo từng vùng miền sao cho đẹp, ấn tượng nhất trong ngày trọng đại nhé!

 

 Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

 

 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đẹp cho ngày trọng đại

Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đẹp, để lại ấn tượng. Khó quên trong ngày trọng đại. Theo dõi ngay bài viết sau nhé!

Bên cạnh việc trang trí đám cưới tại nhà với phông rạp, bàn ghế, cầu thang, cổng chào,… Thì trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi theo quan niệm truyền thống, đôi uyên ương. Khi làm lễ sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên để thắp nhang, thể hiện lòng thành kính. Với ông bà tổ tiên. Đồng thời thông báo về việc thành gia lập thất của con cháu trong gia đình.

15 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đủ Đầy, Đơn Giản

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới thế nào cho đúng, mang ý nghĩa. Là một vấn đề khá quan trọng. Tham khảo những mẫu trang trí đẹp, đơn giản của ảnh viện.

Theo sự phát triển của xã hội mà các nghi thức cưới hỏi ngày nay cũng được giản lược đi rất nhiều. Tuy nhiên, nghi lễ cúng gia tiên vẫn luôn được duy trì đúng theo phong tục truyền thống. Vì thế, trang trí bàn thờ gia tiên là việc quan trọng không thể thiếu trong ngày đại hỷ của mỗi cặp đôi.

Trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là cách thể hiện sự chăm chút. Tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đồng thời, đây cũng là cầu nối để gia đình 2 bên thông báo với tổ tiên về ngày trọng đại của con cháu.

Tuy nhiên, tùy theo từng vùng miền. Mà cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng có sự khác nhau.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Mỹ Đức

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đơn Giản (100% Làm …

Mỗi vùng miền sẽ có cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới khác nhau. Sẽ hướng dẫn bạn tự trang trí bàn thờ gia tiên đúng theo phong tục Việt Nam.

Bàn thờ gia tiên thường sẽ được đặt ở giữa, hướng nhìn ra cửa chính. Trong ngày cưới, gia chủ sẽ thắp hương vòng hoặc đốt trầm hương,. Để tạo không khí ấm cúng, thiêng liêng trong không gian. Thêm vào đó là một con gà luộc chín tới, hình dáng phải nguyên con. Không bong da, lệch lạc cùng một đĩa xôi gấc đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy. Đặc biệt, ở mẫu bàn thờ gia tiên đám cưới của người miền Bắc còn có thêm bộ hoành phi câu đối hai bên.

 Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Chuẩn bị bàn thờ gia tiên ngày cưới cần có những đồ vật gì?

Để chuẩn bị bàn thờ gia tiên ngày cưới cần có những đồ vật gì mới được xem là tươm tất, giúp thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với tổ tiên?

Bên cạnh đó, hoa tươi và mâm ngũ quả cũng là 2 yếu tố không thể thiếu trên bàn thờ gia viên của người Bắc. Với mâm ngũ quả, người ta sẽ kết thành hình long phục. Ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Còn lọ hoa thì được đặt 2 bên bàn thờ, thường là hoa loa kèn, hoa lay ơn,…

Ngoài ra, sau ngày lễ nạp tài, nhà gái sẽ lấy một phần sính lễ mà nhà trai. Mang sang để đặt lên bàn thờ gia tiên bao gồm: chè, thuốc, rượu. Tương tự bên nhà trai cũng mang mâm “lại quả” về thắp hương trên bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đơn Giản Nhất

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đơn Giản Nhất Bằng Hoa Tươi. Tự Chuẩn Bị Mâm Ngủ Quả, Cắt Dán Và Tự Viết Câu Đối Hay Bắt Mắt

Làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp mắt và sang trọng? Hãy cùng tham khảo những cách trang trí đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Thanh Trì

 Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

Mẹo tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp nhất

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới không nên thuê dịch vụ mà hãy tự trang trí. Tham khảo các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới, cách chưng trái cây ngày cưới đẹp

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau khi trang trí và bày biện bàn thờ gia tiên. 50 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đẹp trong ngày cưới dành cho các cặp đôi …

Tự trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Các cách thức và vật dụng cần thiết để tự trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và trang nghiêm trong ngày đám cưới. Xem ngay bài viết dưới đây để có thể tự làm

Bên cạnh những vật phẩm không thể thiếu như: In thiệp cưới mất bao lâu Trầu cau, chè thuốc, đôi nến tơ hồng. Bánh trái thì đặc trưng của bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Trung đó là không thể thiếu heo quay.

 Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới

3 cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp & đơn giản …

Bạn muốn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nhưng không biết. Cách làm thế nào để sang trọng và đẹp mắt hơn. Việc tự tay trang trí như vậy rất có ý nghĩa và tiết kiệm được một phần chi phí nên bạn …

Nếu có ý định tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, bạn cần phải hiểu cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới. Nên chọn loài hoa nào.

10 mẫu trang trí Bàn thờ Gia tiên trong ngày cưới

Đám cưới là một trong những nghi lễ quan trọng cả đời người của các cặp vợ chồng. Có nên tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới không? Khi việc này giúp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Ngày nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Vì thế, nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ đến những cơ sở này. Để giúp gia đình trang hoàng lại không gian bàn thờ tổ tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, để ghi lại. Những khoảnh khắc đẹp bên gia đình cũng như tiết kiệm chi phí cho hôn lễ thì hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332