Trang trí bàn gia tiên ngày cưới

tráp ăn hỏi

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới

 

Bàn thờ gia tiên hay bàn thờ tổ tiên – chính là một tín ngưỡng nơi mà tất cả mọi người trong gia đình thờ cúng và thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất hay bất kì nhân vật tâm linh nào. Dù đơn sơ hay đủ đầy sang trọng thì đây vẫn là nơi linh thiêng để con người hướng về nguồn cội, hay những điều tốt đẹp trong tiềm thức.

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới là một điều tất yếu cần phải có. Bởi đây chính là bộ mặt của gia chủ, thể hiện sự đủ đầy và cũng như lòng hiếu thảo của con cháu trong dịp trọng đại này.

 

 

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới

 

15 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên cưới Đủ Đầy, Đơn Giản

Trang trí bàn thờ gia tiên thế nào cho đúng, mang ý nghĩa là một vấn đề khá quan trọng. 

Thường thì mọi gia đình sẽ gắn thêm chữ hỷ ở giữa hoặc câu đối cũng như trang trí thêm hoa tươi hoặc hoa giả ở đằng sau. Điều này góp phần tạo nên sự bắt mắt và nét tươi vui trong ngày cưới hỏi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Đan Phượng

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, đơn giản

Làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên cưới đẹp mắt và sang trọng? Hầu hết các gia trình đều sử dụng hoa tươi để đặt lên bàn thờ gia tiên. Tránh sử dụng những loại hoa giả đặt lên bàn thờ. Bởi điều này dễ làm mất đi sự tôn nghiêm trang trọng của bàn thờ.

Tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ càng, chọn lựa những loại hoa dùng để thờ cúng phù hợp. Tránh những loại hoa như cúc trắng, hoa ly trắng, hoa phù dung, hoa nhài, hoa dâm bụt,… Theo quan niệm đây là những loài hoa mang lại sự không may mắn, dễ chia ly.

50 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đẹp 

Trang trí bàn thờ gia tiên cưới ở mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau khi trang trí và bày biện bàn thờ gia tiên.

Việc sắp xếp, chọn lựa một mâm quả đầy đủ để đặt lên bàn thờ ngày cưới rất quan trọng. Có nhà chuẩn bị những đĩa hoa quả đơn giản để thể hiện lòng thành kính với ông bà.

Nhưng cũng có gia đình rất chú trọng về điều này. Họ thường chọn lựa những mâm quả kết rồng phượng hay những mâm quả cầu kì bắt mắt để thể hiện sự sang trọng, giàu sang của gia chủ.

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới

Tự trang trí bàn thờ gia tiên

Các cách thức và vật dụng cần thiết để tự trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và trang nghiêm trong đám cưới. Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Cưới Đơn Giản Nhất Bằng Hoa Tươi, Tự Chuẩn Bị Mâm Ngủ Quả, Cắt Dán Và Tự Viết Câu Đối Hay Bắt Mắt.

Câu đối sẽ được treo đối xứng hai bên bàn thờ. Đây là vật trang trí có thể dễ dàng tìm mua. Tại các cửa hàng bán đồ trang trí ngày cưới. Thêm vào đó chọn lựa những câu đối và chữ hỷ phù hợp vừa giúp phông nền nổi bật và cân xứng hơn. Nếu khéo tay các bạn cũng có thể tự viết câu đối bằng kiểu viết thư pháp truyền thống.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Ba Vì

Bàn thờ gia tiên ngày cưới | Cưới hỏi trọn gói, dịch vụ trọn gói …

Bàn thờ gia tiên ngày cưới – Chuyên trang trí nhà tiệc đám cưới. Ngày lễ ăn hỏi tốt đẹp ấn tượng ở quận Tân Phú Sài Gòn TPHCM

Tổng hợp 25 Mẫu Trang Trí Gia Tiên Đẹp cao cấp sang trọng. Với giá 15.5tr – chuyên cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới …

Có nên tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới không? 

Khi việc này giúp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Cặp nến cưới đỏ cũng là vật không thể thiếu trong ngày này. Cặp đèn rồng phượng đại diện cho cô dâu và chú rể, mong muốn thắp lên ngọn lửa hồng tình yêu. Cầu mong một cuộc hôn nhân ấm no và viên mãn.

Lư đồng, chân đèn và bát nhang/hương. Đây là những vật dụng không thể thiếu. Khi tự trang trí gia tiên. Mọi thứ nên được lau chùi và đánh bóng kỹ càng. Vừa tạo điểm nhấn, vừa thể hiện sự chỉn chu của gia chủ.

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới

49 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hỏi đầy đủ nhất

Bàn thờ nơi diễn ra nghi thức dâng hương và là nơi linh thiêng trong ngôi nhà. Vậy trang trí bàn thờ trong ngày cưới sao cho đúng cách. Cần lưu ý gì khi trang trí bàn thờ gia tiên cưới? Tùy vào phong cách và sở thích của từng bạn. Việc chọn lựa những loại hoa cưới đẹp để trang trí. 8 mâm quả đám hỏi Vừa tạo phong cách riêng vừa giúp gia chủ để lại dấu ấn tốt đẹp. Trong mắt đối phương cũng như họ hàng thân quen.

Thường thì những loại hoa như hoa hồng, hoa sen, hoa đồng tiền, hoa lay-ơn, hoa lyly, hoa lan,… Là những loại hoa thông dụng, bắt mắt cũng như được đa số các gia đình Việt ưa thích và chọn lựa. Ngoài ra có thể kết hợp những loại hoa này với nhau, điểm nhấn thêm những bông hoa bibi, hoa liễu, lá Phát Tài,…

Những bình hoa tươi đầy màu sắc và được thiết kế với những kiểu cách khác nhau. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp mọi người có thể thư giãn đầu óc. Chắc chắn thông qua dịp này tay nghề sáng tạo của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332