Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản

6 quả cưới gồm những gì

Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản

 

Người Việt Nam có câu tục ngữ: “con người có tổ có tông như cây có cội, như sông có nguồn” do đó hàng ngày bàn thờ gia tiên luôn được chú trọng dọn dẹp. Nhất là vào những dịp như rằm, mùng 1, lễ, tết và đặc biệt là khi gia đình có con cái cưới vợ gả chồng lại càng phải tươm tất hơn.

Hôm nay, hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này để có cách Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản mà đẹp không nhé!

 

Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản

 

 

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới 

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Bằng Hoa Tươi, Tự Chuẩn Bị Mâm Ngủ Quả, Cắt Dán Và Tự Viết Câu Đối Hay Bắt Mắt.

Việc dọn dẹp bàn thờ gia tiên trong lễ hỏi và đám cưới đồng thời trang trí hoa quả, câu đối,…như một lời thông báo của con cháu với ông bà tổ tiên về việc gia đình có thêm thành viên mới và cầu mong ông bà phù hộ để gia đình luôn hòa thuận, ấm êm, hạnh phúc.

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên 

Mỗi vùng miền sẽ có cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới khác nhau. Bên cạnh việc trang trí đám cưới tại nhà với phông rạp, bàn ghế, cầu thang, cổng chào,…Xếp tráp bia ăn hỏi  thì trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi theo quan niệm truyền thống, đôi uyên ương khi làm lễ. Sẽ đứng trước bàn thờ gia tiên để thắp nhang, thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Đồng thời thông báo về việc thành gia lập thất của con cháu trong gia đình.

3 cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp 

Bạn muốn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nhưng không biết cách làm thế nào để sang trọng và đẹp mắt hơn.

Theo sự phát triển của xã hội mà các nghi thức cưới hỏi. Ngày nay cũng được giản lược đi rất nhiều. Tuy nhiên, nghi lễ cúng gia tiên vẫn luôn được duy trì đúng theo phong tục truyền thống. Vì thế, trang trí bàn thờ gia tiên là việc quan trọng không thể thiếu trong ngày đại hỷ của mỗi cặp đôi.

Trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là cách thể hiện sự chăm chút, tấm lòng thành kính, hiếu thảo. Của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đồng thời, đây cũng là cầu nối để gia đình 2 bên thông báo với tổ tiên về ngày trọng đại của con cháu.

Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới tại nhà đẹp

Làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp mắt và sang trọng?

Người miền Bắc vốn rất coi trọng những giá trị truyền thống. Vậy nên, trang trí bàn thờ gia tiên ở miền Bắc không chỉ đơn thuần là “bộ mặt”. Của gia đình cô dâu – chú rể mà hơn hết nó còn mang đến ý nghĩa tâm linh.

Bàn thờ gia tiên thường sẽ được đặt ở giữa, hướng nhìn ra cửa chính. Trong ngày cưới, gia chủ sẽ thắp hương vòng hoặc đốt trầm hương, để tạo không khí ấm cúng, thiêng liêng trong không gian. Thêm vào đó là một con gà luộc chín tới, hình dáng phải nguyên con. Không bong da, lệch lạc cùng một đĩa xôi gấc đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy. Đặc biệt, ở mẫu bàn thờ gia tiên đám cưới của người miền Bắc. Còn có thêm bộ hoành phi câu đối hai bên.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đội bưng lễ cưới tại Đan Phượng

Hướng Dẫn Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới 

Trang trí bàn thờ, phòng thờ gia tiên ngày cưới là một trong những công việc như thế. Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới   đẹp và sang trọng bật mí qua bài viết dưới đây nhé.

Bên cạnh đó, hoa tươi và mâm ngũ quả cũng là 2 yếu tố không thể thiếu trên bàn thờ gia viên của người Bắc. Với mâm ngũ quả, người ta sẽ kết thành hình long phục. Ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Còn lọ hoa thì được đặt 2 bên bàn thờ, thường là hoa loa kèn, hoa lay ơn,…

Ngoài ra, sau ngày lễ nạp tài, nhà gái sẽ lấy một phần sính lễ mà nhà trai. Mang sang để đặt lên bàn thờ gia tiên bao gồm: chè, thuốc, rượu. Tương tự bên nhà trai cũng mang mâm “lại quả” về thắp hương trên bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đủ Đầy, Đơn Giản. Đám cưới là một trong những dịp vô cùng trọng đại của các cặp đôi trẻ.

Trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đơn Giản (100% …

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đơn Giản Bên cạnh việc trang trí đám cưới tại nhà. Với phông rạp, bàn ghế, cầu thang, cổng,… thì Trang trí bàn thờ gia tiên ngày …

Mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, tuy bàn thờ gia tiên không được đủ đầy. Như ở miền Bắc nhưng mọi thứ đặt lên bàn thờ đều được con người nơi đây vô cùng chăm chút.

Bên cạnh những vật phẩm không thể thiếu như: Trầu cau, chè thuốc, đôi nến tơ hồng. Bánh trái thì đặc trưng của bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Trung đó là không thể thiếu heo quay.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Ba Đình

50 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đẹp trong ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau. Khi trang trí và bày biện bàn thờ gia tiên.

Nhang, đèn cầy/nến: Tùy theo từng gia đình, vùng miền, địa phương. Mà có thể dùng đèn cầy hoặc nến để trang trí bàn thờ gia tiên vào ngày cưới. Ví dụ ở miền Nam họ thường thắp cặp nến long phụng. Còn ở miền Trung sẽ là nến tơ hồng…

Trước ngày diễn ra đám cưới, người miền Bắc sẽ rất chú trọng dọn dẹp bàn thờ. Cho gọn gàng, sạch sẽ. Họ sẽ sử dụng các vật phẩm như mâm ngũ quả, hoa tươi để trang trí bàn thờ. Bên cạnh đó còn có lư hương cùng những lễ vật mà nhà trai mang tới.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332