Mâm quả ở đám cưới hỏi gồm những gì

8 mâm quả đám cưới gồm những gì

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì

 

Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, khi nhà trai sang nhà gái hỏi cưới thì phải kèm theo sính lễ để hỏi và được sự đồng ý của nhà gái thì nhà trai tiến hành trao mâm quả để rước nàng dâu về nhà. Vì thế, nhằm chuẩn bị cho lễ cưới được chu đáo, tươm tất thì gia đình nhà trai không thể bỏ qua các mâm quả sính lễ khi đến thưa chuyện cưới. Vậy mâm quả cưới hỏi gồm những gì để nghi thức có thể diễn ra suôn sẻ, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

 

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì

 

 

Các mâm quả trong Lễ Cưới

Để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với bộ mâm quả dành cho Ngày Cưới, gia đình Nhà Trai cần nắm rõ các mâm quả trong Lễ Cưới.

Trước khi đi tìm hiểu mâm quả đám cưới gồm những gì thì bạn cần phải hiểu khái niệm mâm quả cưới là gì? Mâm quả cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ từ xa xưa cho đến tận ngày nay.

Mâm quả cưới có nguồn gốc từ lễ nạp tài, mâm quả ngày cưới do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.

MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI SỰ KHÁC BIỆT GIỮA 3 …

Để hiểu rõ hơn về mâm quả ngày cưới và lễ vật ở từng vùng miền khác nhau như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây:

Ngày cưới được xem là ngày lễ trọng đại của người Việt Nam…6 mâm quả đám cưới? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu trọn vẹn về …

Làm cỗ theo mâm. … Mâm gợi ý cỗ chay 29. … Mâm gợi ý cỗ chuyên món.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Hoàn Kiếm

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì

Mâm quả đám cưới miền Nam có ý nghĩa như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về mâm quả đám cưới và lễ vật đám cưới gồm gì ở miền Nam, hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Vẫn còn không ít người thắc mắc 8 mâm quả đám cưới gồm gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Mâm quả đám cưới gồm gì? miền 【BẮC- TRUNG- NAM】

Mâm quả đám cưới Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, khi nhà trai sang nhà gái hỏi cưới thì phải kèm theo sính lễ để hỏi và được sự đồng ý của nhà gái thì nhà trai tiến

Mâm quả cưới hỏi miền nam tìm nơi cho thuê mâm quả không giá rẻ , Dịch vụ rạp đám cưới cho thuê khay trầu rượu cưới hỏi tại TPHCM.

Ngày cưới được xem là một trong số ít ngày lễ trọng đại của người Việt Nam xưa và nay, Vậy thì trong đám cưới cần chuẩn bị gì?

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền.

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì

Gợi Ý 20+ Mẫu Mâm Quả Ngày Cưới 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Các mẫu mâm quả ngày cưới đẹp nhất, phù hợp với điều kiện của từng gia đình sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền. Theo quan niệm của người miền Nam, số lượng mâm quả thường là số chẵn, 4, 6 hoặc 8 mâm, nhưng có gia đình cũng sử dụng 10 mâm quả. Vậy 10 mâm quả cưới gồm những gì và có gì đặc biệt? Khi nào nên sử dụng 10 mâm quả? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo.

6 mâm quả cưới- Có ý nghĩa như thế nào?

Vậy 6 mâm quả cưới có gì độc đáo? Mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đám cưới miền Nam thường có 6 mâm quả bởi số 6 được xem là con số may mắn. Tượng trưng cho tài lộc. Nhưng tùy vào điều kiện kinh tế cũng như phong tục tập quán ở từng nơi. Mà các lễ vật trong mâm quả có thể khác nhau. Thông thường, lễ vật cho đám cưới miền Nam. Bao gồm: trầu cau; trà, rượu và nến; bánh su sê; xôi gấc; hoa quả; heo quay.

Người miền Nam xưa nay có quan niệm rằng mâm trầu cau chính. Là sự thưa hỏi chính thức của nhà trai đối với nhà gái. Vì vậy, trầu cau được coi là sính lễ quan trọng nhất trong đám cưới. Khác với miền Bắc, miền Trung và miền Nam thường chuẩn bị số trầu cau lẻ, mỗi quả cau cần 2 lá trầu. Người ta thường dùng 105 quả cau và 210 lá trầu với ý nghĩa sống trọn đời trăm năm hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Hoàng Mai

Mâm Quả Cưới Miền Tây Đúng Phong Tục

Văn hóa cưới xin với đặc trưng về mâm quả cưới miền Tây đúng phong tục? Trong đám cưới, nghi thức nào là nét đặc trưng riêng biệt cho miền này? Những phong tục hiện nay còn gìn giữ trong …

Miền Nam là vùng đất của các loại trái cây, vì vậy mâm hoa quả được coi là lễ vật. Không thể thiếu trong đám hỏi miền Nam. Mâm hoa quả thông thường bao gồm táo, nho, mãng cầu, đu đủ, xoài,… Mâm lễ vật này tượng trưng cho đời sống hôn nhân đầy đủ, sung túc và ngọt ngào. Người miền Nam thường hạn chế chọn các loại quả. Với những cái tên không mang lại may mắn như chuối, bom, lựu,… Và những loại quả có vị đắng, chua, chát.

5/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332