Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

4 mâm quả đám cưới

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

 

Mâm bưng quả là lễ vật quan trọng và cần phải có trong tất cả các đám cưới mà kể cả đám cưới miền Bắc, Trung hay Nam đều không thể nào thiếu được. Mâm quả đám cưới hỏi miền nam  thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn của nhà trai đối với nhà gái đã sinh thành và nuôi dưỡng cô dâu cho đến ngày hôm nay và cũng thể hiện sự yêu thương của nhà trai đối với con dâu.

 

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

 

Mâm quả Ngày Cưới Miền Nam và những điều thú vị – MÂM QUẢ CƯỚI

Qua việc tìm hiểu mâm quả Ngày Cưới Miền Nam và những điều thú vị, chúng ta sẽ hiểu thêm về những điểm khác nhau trong văn hóa của hai miền.

Lễ vật đám cưới của người miền Nam dù 6 hay 8 mâm quả cũng đủ các lễ nghi truyền thống. Những lễ vật đám cưới không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam.

Đối với mâm quả 6 tráp bao gồm các lễ sau:

Mâm trầu cau.

Mâm trà rượu.

Mâm bánh phu thê.

Mâm xôi gấc.

Mâm trái cây.

Mâm heo quay.

Với 8 mâm quả sẽ có thêm mâm bánh kem cưới và mâm lễ vật vòng vàng, áo dài hay nhẫn cưới.

Có thể thấy rằng, với 6 mâm quả thì chi phí cưới sẽ giảm đi rất nhiều so với 8 mâm. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Chính vì vậy, 6 mâm quả được đa số mọi người lựa chọn, giúp tiết kiệm chi phí cưới hỏi.

Mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì?

Làm cỗ theo mâm. … Mâm gợi ý cỗ chay 29. … Mâm gợi ý cỗ chuyên món.

Chuẩn bị mâm quả lễ vật Đám Cưới theo phong tục Miền Nam

Việc chuẩn bị mâm quả lễ vật Đám Cưới theo phong tục Miền Nam như thế nào sẽ được Lá Trầu Xanh làm rõ trong bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Chương Mỹ

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

Mâm quả cưới miền Nam Ý nghĩa của từng mâm quả

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người chính vì thế mọi thứ chuẩn bị cho đám cưới phải chỉn chu và hoàn hảo nhất.

Gói 6 mâm quả cưới hỏi chất lượng cao, sản phẩm mâm quả được chọn nhiều nhất từ Công Nghệ Cưới, trang trí đẹp, giao tận nhà, thương hiệu uy tín nhiều năm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Đan Phượng

Mâm quả ngày cưới miền Bắc, Trung, Nam

6 mâm quả, 8 mâm quả gồm những lễ vật gì, từng vùng miền sẽ khác nhau như thế nào?

Lễ ăn hỏi của người Việt ở miền Nam luôn có sự kết hợp giữa truyền thống hiện đại cùng với.

Cũng giống như các miền khác, mâm quả đám cưới ở miền Nam cũng có chung một ý nghĩa. Cầu mong sự sung túc, trọn vẹn và hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Cùng tìm hiểu mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì và ý nghĩa của chúng nhé.

Mâm trầu cau: dây trầu quấn quanh thân cau là biểu trưng cho tình nghĩa vợ chồng. Keo sơn bền chặt, thể hiện sự gắn kết, thuỷ chung trọn đời. Chính vì thế trầu cau là lễ vật cực kỳ quan trọng trong mâm quả cưới.

Mâm trà rượu: thể hiện lòng thành kính dâng lên tổ tiên dòng họ. Đó cũng là lời báo hỷ, cầu mong tổ tiên chứng giám và chúc phúc cho con cháu.

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

Gói 8 mâm quả cưới hỏi miền Nam 

Gói 8 mâm quả cưới hỏi miền nam – Nhà cung cấp dịch vụ mâm quả cưới hỏi trọn gói theo yêu cầu tốt nhất dành cho lễ cưới hỏi 3 miền

Mâm quả cưới hỏi miền nam gồm những gì, tìm nơi cho thuê mâm quả không giá rẻ , cho thuê khay trầu rượu cưới hỏi tại TPHCM. 

Hướng dẫn chuẩn bị 6 mâm quả đám cưới miền Nam. Mâm quả đám cưới miền nam ? Xem ngay để biết chi tiết 6 mâm ngũ quả đám cưới miền nam

Khám phá 6 mâm quả đám hỏi miền Nam 

Dù ở miền Nam, miền Bắc hay miền Trung và dù lễ vật, mâm quả đám hỏi nhiều hay ít, Dịch vụ cưới hỏi phố lâm du , long biên sang trọng hay đơn giản đều được coi trọng vì đó thể hiện lễ nghĩa, tấm long thành của nhà trai đối với nhà gái.

Đám cưới là một nghi lễ trọng đại, vậy mâm quả cưới miền Nam.. Những nghi lễ thủ tục cưới xin nơi đây bao gồm điều gì để cho đúng phong tục tục lệ? Ngoài mâm quả cưới, những công việc nào cũng …

Bật mí về ý nghĩa của 6 mâm quả đám cưới miền Nam cực hay 

6 mâm quả đám cưới miền Nam được xem là những lễ vật không thể thiếu trong mọi đám cưới của vùng miền này. Vậy 6 mâm quả này là gì? có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Mâm bánh phu thê: là tượng trưng cho đất trời, âm dương. Âm dương hòa hợp sẽ mang sự ấm êm, thuận hòavà hạnh phúc. Vị ngọt của bánh cũng mang thông điệp cầu mong những điều ngọt ngào nhất cho cặp vợ chồng.

Mâm xôi gấc: mang ý nghĩa là sự no ấm và đầy đủ. Màu đỏ của gấc được xem là may mắn và cuộc sống sung túc nhất.

Mâm trái cây: có ý nghĩa là sự tươi mới, ngọt ngào trong đời sống hôn nhân. Mâm quả cưới gồm các loại trái cây đặc trưng miền Nam. Với màu sắc đa dạng, như cuộc sống nhiều cung bậc cảm xúc trong hôn nhân.

Mâm heo quay: thể hiện cho vị mặn trong cuộc sống. Tất cả mọi cung bậc cảm xúc của đời sống hôn nhân đều gửi gắm trong mâm quả cưới. Không chỉ có ngọt ngào mà còn những cay đắng, giận hờn. Đó cũng là thứ mà cuộc sống vợ chồng chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua.

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam

Chi tiết 6 mâm quả cưới miền Nam gồm những gì

Nếu như ở miền Bắc cưới thường sử dụng số lẻ, thì miền Nam thường sử dụng sáu mâm quả trong đám hỏi. Bởi số sáu là con số may mắn, tài lộc. Vậy chi tiết sáu mâm quả cưới miền Nam gồm những …

Đặc biệt, điểm khác biệt cơ bản trong tráp ăn hỏi của người miền Nam là mẹ chồng sẽ chuẩn bị một tráp quần áo gồm bộ áo dài do mẹ chồng chuẩn bị cùng đôi bông tai, nhằm thể hiện cho sự quan tâm và chăm sóc đối với con dâu.

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng bánh cốm như người Bắc thì người miền Nam sẽ chuẩn bị loại bánh có hình vuông, gói bằng lá dứa, gọi là bánh su sê. Cặp bánh su sê với ý nghĩa thể hiện sự gắn kết bền chặt trong đời sống vợ chồng.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332