Mâm quả đám cưới hỏi miền nam gồm những gì

5 mâm quả đám hỏi

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam gồm những gì

 

 

Là một trong những phần không thể thiếu của bất cứ đám cưới nào, mâm quả luôn được các cặp đôi quan tâm. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có một quy tắc số lượng tráp quả riêng khiến các cặp đôi “hoang mang”.

Cùng với đó, mỗi loại tráp lại có một ý nghĩa riêng. Vậy mâm quả đám cưới hỏi miền Nam gồm những gì để phù hợp với gia đình và vùng miền.

 

 

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam gồm những gì

 

Tìm hiểu 6 mâm quả cưới miền Nam gồm những gì?

Mâm quả cưới hỏi là yếu tố không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt.

Theo cổ tích dân gian, trầu cau là biểu tượng của sự bền chặt, sắc son giữa những cặp vợ chồng. Cùng với tháng năm, trầu cau dần trở thành một trong những món đồ tượng trưng về ý nghĩa đẹp đẽ mà nó vốn có.

Đây cũng là mâm quả không thể thiếu ở bất cứ vùng miền nào. Với ý nghĩa mong muốn các cặp đôi yêu nhau thủy chung trọn đời, mâm quả trầu cau được chú trọng nhất. Được lựa chọn từ những quả cau tươi, lá trầu xanh mát, tráp trầu cau được sắp xếp đẹp mắt.

Có thể lựa chọn nhiều loại trái cây như nho, táo, lê,… Tùy theo gia đình, có thể chọn một loại hoặc kết hợp các loại. Ý nghĩa mong cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng được no đủ, ngọt ngào. Bên cạnh mâm quả này còn đại diện cho “con đàn cháu đống”, cặp đôi uyên ương sẽ mãi ngọt ngào như thuở còn son.

MÂM QUẢ CƯỚI HỎI MIỀN NAM

Mâm quả cưới hỏi miền nam , tìm nơi cho thuê mâm quả không giá rẻ , cho thuê khay trầu rượu cưới hỏi tại TPHCM. 

Mâm quả cưới miền nam gồm những gì là thắc mắc của không ít cặp đôi khi chuẩn bị làm đám cưới đám hỏi. Mâm quả cưới hay còn được gọi là tráp cưới là sính lễ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi tại Thanh Trì

Mâm quả cưới miền Nam gồm những gì và có ý nghĩa như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về mâm quả cưới và lễ vật cưới gồm những gì ở miền Nam, hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Lễ ăn hỏi của người Việt ở miền Nam luôn có sự kết hợp giữa truyền thống hiện đại cùng với.

Mâm quả cưới miền Nam rất khác biệt. Nó chịu ảnh hưởng của phong tục tập quán cũng như lối sống truyền thống của những người dân …

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam gồm những gì

Chi tiết 6 mâm quả cưới 

Nếu như ở miền Bắc các đám cưới thường sử dụng số lẻ, thì miền Nam thường sử dụng sáu mâm quả trong đám hỏi.

Ở miền Nam, các gia đình thường chọn bánh kem hoặc bánh bông lan. Khu Tây Nam bộ, bánh pía cũng được sử dụng cho mâm bánh cưới. Phong phú là vậy, nhưng tất cả đều có những ý nghĩa như nhau. Tuy nhiên, chung quy lại là mong người dâu đảm – đặc trưng của phụ nữ miền Nam.

Theo tục cưới hỏi, bánh phu thê, bánh cốm, đậu xanh là những món bánh được dùng cho tráp quả ngày cưới với hy vọng tình cảm phu thê ngọt ngào, đồng thuận ấm no.

Mâm quả cưới miền Nam. Ý nghĩa của từng mâm quả

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người chính vì thế mọi thứ chuẩn bị cho đám cưới phải chỉn chu và hoàn hảo nhất.

Trà, rượu, nến là mâm quả được dâng lên bàn thờ tổ tiên với ý nghĩa và sự trang trọng nhất định. Rượu và trà mang đến những vị chát và đắng với mong muốn dù xảy ra chuyện gì đi nữa vợ chồng cũng lên đồng lòng và sống bên nhau đến trọn đời.

Trà rượi là món sính lễ quan trọng được dâng lên bàn thờ tổ tiên mong sự chứng giám. Và cầu phúc từ ông bà cho đôi vợ chồng trẻ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi tại Thanh Oai

mâm quả cưới miền nam đúng phong tục Xôi Chè …

Mâm quả cưới miền nam 6 món truyền thống của Xôi Chè Cô Hoa giúp khách hàng dễ dàng hoen trong khâu chuẩn bị, trăm năm hạnh phúc

Vậy mâm quả đám cưới miền Nam để phù hợp với gia đình và vùng miền.

Ngày cưới được xem là một trong số ít ngày lễ trọng đại của người Việt Nam xưa và nay, Vậy thì trong đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Mâm quả đám cưới hỏi miền nam gồm những gì

mâm quả đám cưới miền nam

Nếu bạn chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản thì hãy tìm hiểu kĩ. Càng mâm quả đám cưới miền nam để có thể chuẩn bị chu đáo, phù hợp …

Làm cỗ theo mâm. … Mâm gợi ý cỗ chay 29. … Mâm gợi ý cỗ chuyên món.

Mâm bưng quả đám cưới là một trong những lễ vật quan trọng, nó thể hiện tấm lòng, lễ nghĩa của nhà trai đối với nhà gái.

Mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì? Phong tục 3 miền

Mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì? Việc chuẩn bị sính lễ và mâm quả ngày cưới. Sẽ thể hiện sự chu đáo của nhà trai đối với cô dâu tương lai

6 mâm quả, 8 mâm quả gồm những lễ vật gì, từng vùng miền sẽ khác nhau như thế nào?

Người miền Nam quan niệm số lượng mâm bưng quả đám cưới phải nhiều hơn. So với số lượng mâm bưng quả của đám hỏi. Nếu như đám hỏi chuẩn bị 4 mâm bưng quả. Dịch vụ nhà rạp đám cưới Thì đám cưới phải chuẩn bị 6 mâm bưng quả. Nếu đám hỏi chuẩn bị 6 mâm bưng quả thì đám cưới sẽ chuẩn bị 8 mâm bưng quả.

Điều này tùy thuộc vào từng nơi khác nhau chứ không nhất thiết phải theo một khuôn khổ. Vì có khá nhiều nơi tại miền Tây, đám hỏi thường chuẩn bị đến 20 mâm bưng quả. Những khi tổ chức đám cưới thì rút gọn chỉ còn 6 mâm bưng quả. Cho nên để tránh tình trạng không hay xảy ra thì hai bên gia đình nên thống nhất. Với nhau, nhà trai nên tham khảo ý kiến của nhà gái trước khi chuẩn bị số lượng lễ vật cho phù hợp.

10 mâm quả cưới gồm những gì – Trang trí tiệc cưới Đẹp

Chuẩn bị 10 mâm quả cưới gồm những gì, đặt mua ở đâu tốt nhất. Giá cả bao nhiêu là điều bạn cần tính đến.

Theo người miền Nam, đám cưới phải có đôi có cặp. Số chẵn có nhiều ý nghĩa hơn số lẻ.

Trong tiếng Hán, số 6 phát âm là lục nghe giống chữ lộc, cũng có nghĩa mang lộc đến nhà. Còn số 8 phát âm là bát, gần giống chữ phát, mang ý nghĩa phát tài. Do đó, 6 hoặc 8 mâm quả cưới hỏi thường được người dân nơi đây lựa chọn.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332