Mâm quả đám cưới đám hỏi

6 mâm quả đám hỏi gồm những gì

Mâm quả đám cưới đám hỏi

 

Vì mang tính quan trọng của nghi thức đám hỏi hay đám cưới nên gia đình phải sắm mâm quả thật đầy đủ, chất lượng. Bày trí thật đẹp mắt, cân đối, khoa học để góp phần cho tính thẩm mỹ và trang nghiêm của buổi lễ cưới hỏi. Số lượng Mâm quả đám cưới đám hỏi phải phù hợp và đúng theo yêu cầu của nhà gái.

 

 

Mâm quả đám cưới đám hỏi

 

Mâm quả đám hỏi và đám cưới gồm những gì? Tìm hiểu ngay

Một nghi thức được coi là không thể thiếu được trong phong tục của người Việt Nam chính là đám hỏi.

Dù ở miền Nam, miền Bắc hay miền Trung và dù lễ vật, mâm quả đám hỏi nhiều hay ít, sang trọng hay đơn giản đều được coi trọng vì đó thể hiện lễ nghĩa, tấm long thành của nhà trai đối với nhà gái.

Mâm quả đám hỏi có số lượng thay đổi tùy vào mỗi vùng miền khác nhau. Chúng ta phải chuẩn bị thật chu đáo cho từng quả, để thể hiện sự tôn trọng nhà gái và cầu mong cho đôi bạn trẻ có được hạnh phúc trăm năm. Mỗi lễ vật mang một ý nghĩa và tượng trưng khác nhau, nhưng cũng nhằm mục đích cầu mong may mắn và hạnh phúc.

Mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn …

Tìm hiểu mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn theo văn hóa vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mâm quả đám hỏi mang ý nghĩa sâu sắc đặc biệt trong chuyện cưới hỏi.

Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?.sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các bước cần chuẩn bị và giá 

>>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Thanh Xuân

Mâm quả đám cưới đám hỏi

Quy trình trao mâm quả trong đám hỏi

Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về quy trình trao mâm quả trong đám hỏi để hiểu hơn về phong tục tập quán của người Việt trong đám cưới.

Đám hỏi là nghi thức quan trọng thể hiện sự đồng ý, chấp thuận về việc kết hôn của đôi bên. Lúc này nhà trai sẽ mang lễ vật đến nhà gái để xin cưới vợ. Những món lễ vật này sẽ được đựng trong mâm quả. Mỗi vùng miền ở nước ta không chỉ sở hữu nét văn hóa riêng mà sự chuẩn bị lễ vật trong đám hỏi cũng khác biệt.

Mâm quả lễ vật Đám Hỏi là gì và ý nghĩa của chúng?

Không thể bỏ qua các mâm quả sính lễ khi đến thưa chuyện Cưới Hỏi với nhà gái, vậy mâm quả lễ vật Đám Hỏi là gì và ý nghĩa của chúng ra sao?

Đám hỏi, đám cưới chắc chắn luôn phải có đôi có cặp, vì vậy những con số chẵn là con số mà người miền Nam xem là có ý nghĩa hơn so với số lẻ. Theo phát âm tiếng Hán, số 6 là lục vì vậy khi nghe sẽ rất giống với lộc. Vì vậy số 6 cũng mang ý nghĩa lộc đến nhà.

Cũng theo đó, số 8 phát âm tiếng Hán là bát, nghe rất giống với phát. Nên số 8 còn mang ý nghĩa là làm ăn phát đạt, phát tài. Từ đó 6 hoặc 8 mâm quả đám hỏi thường được người miền Nam lựa chọn.

QUY TRÌNH TRAO MÂM QUẢ TRONG ĐÁM HỎI 

Mâm quả cưới hỏi từ xa xưa đã được xem là một nét đẹp không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt.

Người xưa có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, Trang trí xe đón dâu chính vì vậy nên những tráp trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong bất kì mâm quả cưới nào. Số cau là số lẻ, 105 quả, cứ mỗi quả cau lại cần 2 lá trầu, vị chi 210 lá. Con số lẻ 105 mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, trăm năm hạnh phúc.

Mâm quả đám cưới đám hỏi

Mâm quả đám hỏi 

Lộc Phát cung cấp mâm quả đám hỏi, đám cưới chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, giá rẻ, phục vụ chu đáo, trình bày đẹp.

Mâm quả đám hỏi chuẩn và đầy đủ nhất là những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Thanh Xuân

Mâm quả lễ ăn hỏi đẹp

Cung cấp mâm quả lễ ăn hỏi đẹp, chất lượng cao, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm.

6 Mâm quả đám hỏi gồm những gì ? Mâm quả đám hỏi miền Nam, miền Tây, miền Trung và miền Bắc khác nhau ra sao ?

Như các bạn đã biết, miền Bắc khá quan trọng về lễ tiết. Chính vì thế, việc chuẩn bị mâm quả cần phải thật kỹ càng và chu đáo. Thông thường số lượng mâm quả ở miền Bắc luôn là số lẻ. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà số lượng mâm quả sẽ có sự khác nhau như 3, 5, 7, 9 hoặc 11. 

Mâm quả đám cưới đám hỏi

Gợi Ý 20+ Mẫu Mâm Quả Ngày Cưới 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Các mẫu mâm quả ngày cưới đẹp nhất, phù hợp với điều kiện của từng gia đình:

3 tráp bao gồm: mâm trầu cau (là lễ vật bắt buộc phải có), mâm chè, mâm hạt sen.

5 tráp bao gồm: mâm trầu cau, mâm chè, mâm hạt sen. Mâm rượu và trà, mâm bánh cốm.

7 tráp bao gồm: mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và trà. Mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh.

9 tráp bao gồm: mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và trà. Mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

Mâm quả cưới – Dịch Vụ Cưới Hỏi

Bạn đang cần tìm Mâm quả cưới nhưng chưa biết nơi nào hỗ trợ Ok nhất hiện nay ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tìm nhanh nhất.

Thông thường mâm quả đám cưới miền trung sẽ có 5 hoặc 6 mâm quả. Có 4 lễ vật bắt buộc phải chuẩn bị đó là: trầu cau, bánh phu thê, chè rượu và nến tơ hồng. Những món lễ vật này đều mang ý nghĩa tốt đẹp cầu chúc cho hạnh phúc lứa đôi. Đó là lý do vì sao chúng luôn là món đồ không thể thiếu.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332