Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

6 mâm quả cưới

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

 

Dù đám cưới hiện đại đã có nhiều thay đổi nhưng mâm quả ngày cưới vẫn được giữ gìn và được xem như một phần vô cùng quan trọng trong thủ tục cưới hỏi của người Việt. Dù lễ vật, mâm quả đám cưới nhiều hay ít, sang trọng hay đơn giản đều được coi trọng vì đó thể hiện lễ nghĩa, tấm long thành của nhà trai đối với nhà gái. Để hiểu rõ hơn về mâm quả đám cưới và lễ vật đám cưới gồm những gì ở miền Nam, hãy cùng tham khảo bài viết Mâm quả cưới hỏi ở miền nam ngay dưới đây nhé.

 

 

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

 

Gói 8 mâm quả cưới miền Nam

Gói 8 mâm quả cưới miền nam – Công Nghệ Cưới nhà cung cấp dịch vụ mâm quả cưới trọn gói theo yêu cầu tốt nhất dành cho lễ cưới 3 miền.

Mâm quả cưới được xem như là một lễ vật không thể thiếu trong đám cưới của bất kỳ vùng miền nào. Mỗi mâm quả đều mang đến những ý nghĩa quan trọng với mong muốn mang đến và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu chú rể.

Gói 6 mâm quả cưới hỏi miền nam thường dùng 

Gói 6 mâm quả cưới hỏi chất lượng cao, sản phẩm mâm quả được chọn nhiều nhất từ Công Nghệ Cưới, trang trí đẹp, giao tận nhà, thương hiệu uy tín nhiều năm.

Tùy thuộc vào từng vùng miền mà số lượng mâm quả và bao gồm những gì sẽ khác nhau. Thông thường số lượng mâm quả ở miền Bắc luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 hoặc đến 11 tráp. Tuy nhiên số lễ trên mâm quả lại được chuẩn bị với số chẵn và đi theo cặp với ý nghĩa vợ chồng đồng lòng có nhau. Với phong tục cưới hỏi của miền Nam thì ngược lại, số lượng mâm quả lại là số chẵn, thường là 6 hoặc 8.\

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

Mâm Quả Đám Hỏi Theo Phong Tục Miền Nam gồm những gì?

Hiện nay việc chuẩn bị mâm quả đám hỏi cũng khá quan trọng và cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Mâm quả cưới (mâm quả cưới) hay còn gọi là sính lễ theo phong tục đặc trưng miền Nam. Bạn đã biết hết chưa?

Việc chuẩn bị mâm quả lễ vật Đám Cưới theo phong tục Miền Nam như thế nào sẽ được Lá Trầu Xanh làm rõ trong bài viết sau đây.

Khám phá 6 mâm quả đám hỏi miền Nam gồm những gì?

Dù ở miền Nam, miền Bắc hay miền Trung và dù lễ vật, mâm quả đám hỏi nhiều hay ít, sang trọng hay đơn giản đều được coi trọng vì đó thể hiện lễ nghĩa, tấm long thành của nhà trai đối với nhà gái.

Theo người miền Nam, đám cưới phải có đôi có cặp, số chẵn có nhiều ý nghĩa hơn số lẻ.

Số chẵn được coi là con số may mắn, tượng trưng cho tài lộc. Trong tiếng Hán, số 6 phát âm là lục nghe giống chữ lộc, cũng có nghĩa mang lộc đến nhà. Còn số 8 phát âm là bát, gần giống chữ phát, mang ý nghĩa phát tài. Do đó, 6 hoặc 8 mâm quả cưới hỏi thường được người dân nơi đây lựa chọn.

Tùy thuộc điều kiện kinh tế cũng như phong tục của từng nơi tại miền Nam mà các lễ vật trong mâm quả có thể khác nhau ít nhiều.

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

6 mâm quả đám cưới miền Nam theo phong tục truyền Việt Nam

6 mâm quả đám cưới miền Nam theo phong tục truyền thống có gì? Mâm cưới miền Nam khác biệt nhiều nhất so với miền Bắc và cả miền Trung.

Để hiểu rõ hơn về mâm quả đám cưới và lễ vật đám cưới gồm những gì ở miền Nam, hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Sự khác biệt trong mâm quả cưới ở hai miền Nam Bắc

Tìm hiểu sự khác biệt về số lượng và lễ vật cần thiết trong trang trí mâm quả ngày cưới theo phong tục của hai miền Nam, Bắc.

Theo phong tục từng miền, thành phần và số lượng mâm quả cưới hỏi có thể khác nhau. Lễ của người Việt ở miền Nam luôn có sự kết hợp giữa truyền thống hiện đại cùng với.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Sóc Sơn

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

Bật mí về ý nghĩa của 6 mâm quả đám cưới miền Nam cực hay

6 mâm quả đám cưới miền Nam được xem là những lễ vật không thể thiếu trong mọi đám cưới của vùng miền này. Vậy 6 mâm quả này là gì? có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với bộ mâm quả dành cho Ngày Cưới, gia đình Nhà Trai cần nắm rõ các mâm quả trong Lễ Cưới gồm những gì?

Thông thường, 6 mâm lễ vật cho đám cưới ở miền Nam bao gồm: trầu cau; trà, rượu và nến. Bánh phu thê; xôi gấc; hoa quả; heo quay. Với 8 mâm quả sẽ có thêm mâm bánh kem cưới và mâm lễ vật vòng vàng, áo dài hay nhẫn cưới.

Có thể thấy rằng, với 6 mâm quả thì chi phí cưới sẽ giảm đi rất nhiều so với 8 mâm. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Chính vì vậy, 6 mâm quả được đa số mọi người lựa chọn, giúp tiết kiệm chi phí cưới hỏi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Thanh Trì

Mâm quả Ngày Cưới Miền Nam và những điều thú vị – MÂM QUẢ CƯỚI

Qua việc tìm hiểu mâm quả Ngày Cưới Miền Nam và những điều thú vị. Chúng ta sẽ hiểu thêm về những điểm khác nhau trong văn hóa của hai miền.

Mâm quả trầu cau là một trong những mâm quả phố biển và không thể thiếu. Dù ở vùng miền nào đi chăng nữa. Trầu cau luôn là lễ vật đầu tiên cũng như là quan trọng nhất. Theo quan niệm của người ông bà ta từ xưa đến nay, trầu xanh là tượng trưng cho tình yêu mặn nồng. Đó cũng chính là mong muốn cô dâu, chú rể mãi mãi hạnh phúc bền lâu bên nhau.

Khác với người miền Bắc, người miền Trung và miền Nam Mâm quả cưới hỏi ở thủ đức thường chuẩn bị số cau lẻ. Cứ mỗi quả cau lại cần 2 lá trầu. Thường thì người ta sử dụng 105 quả cau và 210 lá trầu với ý nghĩa trăm năm hạnh phúc.

Mâm quả cưới hỏi ở miền nam

Mâm Quả Đám Cưới Miền Nam Thường Có Gì? Khám Phá 6 Mâm Quả Đám 

Đám cưới là một nghi lễ trọng đại, vậy mâm quả cưới miền Nam gồm những gì? Những nghi lễ thủ tục cưới xin nơi đây bao gồm điều gì để cho đúng phong tục tục lệ? Ngoài mâm quả cưới, những công việc nào cũng …

Áo dài hay những món trang sức (thường là vàng). Là tráp nhà trai dành riêng cho cô dâu nếu có điều kiện. Như món quà để dành. Nhà trai hy vọng cặp đôi sẽ được chăm lo kĩ lưỡng, an tâm xây dựng tổ ấm. Mà không phải khó khăn, thiếu thốn sau khi cưới.

Dù khi chuẩn bị sẽ có sự khác biệt, nhưng bất cứ mâm quả nào cũng có ý nghĩa tốt lành.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332