lễ ăn hỏi và rước dâu

Lễ ăn hỏi và rước dâu tổ chức trình tự thế nào?

lễ ăn hỏi và rước dâu – Lễ cưới là một trong những nghi thức quan trọng và lâu đời của nền văn hóa Việt Nam. Bên cạnh sự chuẩn bị trang phục, đặt tiệc, quan khách… của hai bên gia đình, việc lên danh sách các món sính lễ cưới cũng quan trọng không kém. Nếu bạn vẫn chưa biết nên đặt gì trong những mâm sính lễ cưới, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé

Thủ tục lễ ăn hỏi và đón dâu : 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ là như nào?

Lễ ăn hỏi: buổi lễ nhà trai mang sính lễ (tráp hỏi ) sang nhà gái để hỏi vợ, xin phép được đón dâuLễ đón dâu ( rước dâu): ngày nhà trai chính thức sang nhà gái làm lễ đón cô dâu về nhà chồng. Tiệc cưới: bữa tiệc nhà trai  nhà gái tổ chức ăn mặn để mời họ hàng, bạn bè gia đình đồng nghiệp đến chung vui.

Theo quan niệm từ xưa đến nay của ông bà ta, cưới xin là một trong ba việc lớn nhất của đời người (sự nghiệp, xây nhà và cưới vợ). Khi nhà trai đến xin cưới, nếu nhà gái đồng thuận hôn sự thì sẽ trả lời đồng ý kèm việc “thách cưới”. Thách cưới ở đây là nhà gái yêu cầu nhà trai chuẩn bị các món sính lễ, bao gồm: trà rượu, trầu cau, bánh trái, heo gà, trang phục, trang sức cho cô dâu và tiền mặt.

 

4.9/5 (11 Đánh giá )
dịch vụ cưới hỏi khác:
0912073332
0912073332