Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

5 tráp cưới gồm những gì

Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

 

Sự phát triển của xã hội với nhiều hiện tượng, nhiều loại hình mới mẻ ra đời sống những nghi thức thờ cúng tổ tiên vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống dù có bị giản lược đi ít nhiều những thói quen này vẫn luôn được duy trì, giữ vững qua thời gian. Bởi đây không chỉ là hành động thể hiện cho sự kính trọng với tổ tiên, mà hơn hết nó góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Vậy Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới đẹp trong ngày cưới như thế nào cho đúng, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây các bạn nhé.

 

Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

 

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên

Mỗi vùng miền sẽ có cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới khác nhau. Làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên cưới đẹp mắt và sang trọng?

Luôn được đặt ở vị trí trung tâm và cao nhất trong nhà, bàn thờ gia tiên được xem là nơi ngự trị của các bậc tiền nhân, tổ tiên trong gia đình… Bàn thờ gia tiên phải luôn đảm bảo tính trang trọng, đúng lễ nghi và bắt mắt đặc biệt trong ngày trọng đại của đời người như lễ cưới.

Bởi lẽ lễ gia tiên là một trong những hình thức không thể thiếu trong mọi lễ cưới vì đây là cách để con cháu thể hiện sự tôn kính với ông bà, tổ tiên với mong muốn cầu mong một cuộc sống hôn nhân viên mãn thông qua sự chứng giám của bề trên, đồng thời việc làm lễ ở bàn thờ gia tiên cũng sẽ giúp gia đình ghi lại dấu ấn thiêng liêng nhất cho sau này.

>>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Hoàng Mai

【Mê mẩn】3 cách trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra các nghi thức trang trọng như cưới hỏi. Vì thế, việc chuẩn bị và sắp xếp bàn thờ gia tiên luôn được xem trọng và thực hiện cẩn thận nhằm tránh đi những sai sót không đáng có.

Trước hết bàn thờ gia tiên ngày cưới cần phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ đặc biệt bàn lễ có thể được phủ vải đỏ, những chữ hỷ hay câu đối về ngày cưới, hạnh phúc lứa đôi chính là chi tiết không thể thiếu trong việc trang trí bàn lễ gia tiên nhân ngày cưới, để thêm phần trang trọng nhưng cần có đủ lư đồng, bát nhang, trà, rượu, nhang thơm,…

Không nên trưng dụng quá nhiều vật phẩm trên bàn gia tiên để tránh tình trạng rối mắt, cũng như theo yếu tố tâm linh là khó để ông bà chứng giám cho hạnh phúc của đôi trẻ được.

Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

3 cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp & đơn giản …

Bạn muốn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nhưng không biết cách làm thế nào để sang trọng và đẹp mắt hơn.

Trong đám cưới, lễ gia tiên là cách để con cháu thể hiện được sự tôn kính với ông bà, cầu mong được chứng giám việc hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn. Vậy nên có được một bàn thờ gia tiên trang trọng, đúng lễ nghi và bắt mắt trong ngày trọng đại không những thể hiện được tấm lòng của đôi uyên ương với ông bà tổ tiên của mình mà còn góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong thước phim kỷ niệm lưu giữ sau này.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra nghi thức dâng hương và là nơi linh thiêng trong ngôi nhà. Vậy trang trí bàn thờ gia tiên trong sao cho đúng cách.

Vì thế, việc chuẩn bị và sắp xếp bàn thờ gia tiên nên được lưu ý và cần cẩn trọng. Tránh những sai sót không đáng có. Dù mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những cách sắp xếp và trang trí bàn gia tiên khác nhau nhưng nhìn chung, một bàn lễ gia tiên ngày cưới cần phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, bàn lễ có thể được phủ vải đỏ, treo chữ hỷ hay câu đối về ngày cưới để thêm phần trang trọng nhưng cần có đủ: lư đồng, bát nhang, trà, rượu, nhang thơm…

Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới Đơn Giản (100% …

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới Đơn Giản (100% Làm Được). Đầy đủ và chi tiết ✅ Xem ngay nhé

Cùng tìm hiểu và tham khảo những cách trang trí bàn thờ gia tiên. Theo từng miền ở nước ta Ngày nay, mặc dù những phong tục mới được du nhập vào nước ta.

Các cách thức và vật dụng cần thiết để tự trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và trang nghiêm trong đám cưới.

Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiêni Đơn Giản Nhất Bằng Hoa Tươi. Tự Chuẩn Bị Mâm Ngủ Quả, Cắt Dán Và Tự Viết Câu Đối Hay Bắt Mắt.

>>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Nam Từ Liêm

Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào?

Tự trang trí bàn thờ gia tiên cưới đòi hỏi sự hiểu biết và khéo léo. Bên cạnh việc trang trí đám cưới tại nhà với phông rạp, bàn ghế, cầu thang, cổng chào,… Thì trang trí bàn thờ gia tiên cưới cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Trong đám cưới, lễ gia tiên là cách để con cháu thể hiện được sự tôn kính với ông bà. Cầu mong được chứng giám việc hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn.

Cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới

Tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản nhưng đẹp

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đơn giản nhưng đẹp. Và sang trọng sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây nhé.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên là một nghi lễ truyền thống có từ lâu đời và vẫn được gìn giữ đến ngày nay. Bài viết sau sẽ giúp gợi ý cho bạn về cách trang trí bàn thờ gia tiên đúng nhất.

Trong nghi lễ gia tiên miền Bắc, bàn thờ gia tiên là bàn thờ chính của gia đình. Mẫu 5 tráp ăn hỏi Trước buổi lễ cần dọn dẹp sạch sẽ, có thể phủ thêm vải đỏ và câu đối. Trên bàn thờ phải có một mâm ngũ quả, có thể kết hình long phụng. Cho thêm phần long trọng, hoa tươi – thường là hoa lay ơn. Một con gà luộc mổ moi và một đĩa xôi gấc đỏ. Ngoài ra, khi nhà trai rước được cô dâu về nhà, sẽ mang một phần mâm quả của tráp xin dâu. Thường gọi là mâm lại quả và không có trầu cau, rượu, về sẽ thắp hương trên bàn thờ.

Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngay Cuoi

Dù đã trải qua bao nhiêu năm, nhưng lễ gia tiên vẫn luôn là nghi thức quan trọng không thể bỏ qua. Nhưng làm sao để trang trí bàn thờ gia tiên  đẹp mắt và sang trọng?

Với lý do quan trọng như vậy nên lễ gia tiên thường được cử hành rất trang nghiêm. Không những thế bàn thờ gia tiên cũng được trang trí và bày biện một cách đẹp mắt.

Một số gia đình không có thời gian và cũng khá khá về tài chính. Có thể sử dụng những dịch vụ trang trí lễ gia tiên. Khi sử dụng dịch vụ này. Thì nhà cung cấp sẽ đến khảo sát nhà cửa, đưa ra các gói trang trí. Cũng như màu sắc trang trí cho bạn lựa chọn.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Dịch vụ trang trí đám cưới khác:
0912073332
0912073332