Cách làm mâm quả cưới hỏi

8 mâm quả đám cưới gồm những gì

Cách làm mâm quả cưới hỏi

 

Ngày nay nhiều nghi lễ trong đám cưới được giản lược hoặc có thể tiến hành cùng một ngày để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên trong bất kỳ trường hợp nào, mâm quả vẫn là thứ không thể bỏ qua. Bởi vậy bạn cần chú ý lên kế hoạch chuẩn bị mâm quả cách làm mâm quả cưới hỏi sao cho thật chu đáo, tránh sai sót đáng có.

 

Cách làm mâm quả cưới hỏi

 

Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn …

Tìm hiểu mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn theo văn hóa vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Vốn xuất phát từ lễ nạp tài, mâm quả cưới lễ vật nhà trai gửi đến nhà gái theo yêu cầu nhà gái cùng với tiền thách cưới. Ngày nay, số lượng mâm quả thường vẫn do nhà gái đưa ra còn cách thức trình bày cụ thể mâm quả ra sao sẽ thuộc về nhà trai.

Tùy vùng miền mà mâm số lượng mâm quả khác nhau. Miền Nam chọn số mâm quả là số chẵn, phổ biến là 6 hoặc 8 mâm quả. Miền Bắc chọn số mâm quả là số lẻ, thường là 5 hoặc 7. Miền Trung không câu nệ quá vào số chẵn hay lẻ, có thể là 5 hoặc 6 mâm quả đều được.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Bắc Từ Liêm

Hướng dẫn Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng là như nào?

Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng và đầy đủ không phải ai cũng có thể nắm được.

Các loại mâm quả cưới đơn giản phổ biến ở cả 3 miền gồm: 1.Mâm trầu cau; 2.Mâm trái cây; 3.bánh (miền Bắc thường là bánh phu thê, bánh đậu xanh, miền Nam có thể là bánh pía); 4.Mâm trà và rượu (miền Nam thêm nến còn gọi là đèn cầy long phụng, miền Trung gọi thêm nến tơ hồng); 5.Mâm xôi gà; 6.Mâm heo quay.

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt từ xưa đến nay, trong lễ cưới hỏi nhà trai cần phải chuẩn bị một bộ mâm quả cưới để làm …

Làm mâm quả cưới miền Bắc như nào? Những lễ vật cần chuẩn bị

làm mâm quả cưới ở các vùng miền về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên mâm quả cưới miền Bắc lại có phần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn các vùng miền khác bởi so với miền Trung hay Nam, người miền Bắc trọng …

Ngoài ra còn có các mâm quả khác tùy như mâm bánh kem hoặc bánh cốm, bánh pía, mâm trang sức,… Miền Bắc có thêm khay nhỏ để phong bì tiền thách cưới. Miền Nam có thêm khay nhỏ để rượu mời nhà gái và phong bao lì xì.

Cách làm mâm quả cưới hỏi

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì cho 3 miền Bắc Trung Nam

Mâm quả cưới thể hiện ý nghĩa tỏ lòng kính trọng cho công ơn dưỡng thành của cha mẹ cô dâu.

Tìm hiểu mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng. Chuẩn theo văn hóa vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Ba Đình

Hướng dẫn Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng là như nào?

Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng và đầy đủ không phải ai cũng có thể nắm được.

Khám phá các video ngắn liên quan đến hướng dẫn làm mâm quả cưới trên TikTok. Xem nội dung phổ tiến từ các tác giả sau đây

Do tính chất quan trọng của mâm quả cưới nên các gia đình đều chuẩn bị rất chu đáo. Ngày xưa, các gia đình thường đi thuê tráp hay khay đựng, còn lễ vật thì tự chuẩn bị như tự nấu xôi, tự làm heo gà, tự mua cau trầu,… Ngày nay, để thuận tiện hơn bạn có thể thuê dịch vụ lo trọn gói. Chính vì vậy chất lượng lễ vật là điều cần được đặc biệt chú ý. Nếu chọn được dịch vụ uy tín thì bạn sẽ yên tâm hơn.

Cách làm mâm quả cưới hỏi

 

 

Mâm Quả Cưới Là Gì? Cách Chuẩn Bị Mâm …

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt từ xưa đến nay, trong lễ cưới hỏi nhà trai. Cần phải chuẩn bị một bộ mâm quả cưới để làm …

Ngay cả khi chuẩn bị mâm quả cưới đơn giản và hoặc số lượng ít thì mọi gia đình. Đều cố gắng bày biện sao cho cân đối, hài hòa nhất có thể. Đối với gia đình có điều kiện hoặc ưa sang trọng, có thể sử dụng dịch vụ mâm quả cưới. Nhờ tính chuyên nghiệp, họ sắp xếp lễ vật một cách rất nghệ thuật.

Như tạo thành các hình khối đẹp mắt như hình tháp, hình long phượng, hình tim,…Trang trí xe đón dâu Khi xếp đặt lễ vật còn kết hợp phụ kiện chữ Hỷ, ruy-băng màu sắc. Hoặc trang trí với hoa tươi, lá xanh rất đẹp ấn tượng.

Cách làm mâm quả cưới miền Bắc như nào? Những lễ vật cần chuẩn bị

Cách làm mâm quả cưới ở các vùng miền về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên mâm quả cưới miền Bắc lại có phần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Các vùng miền khác bởi so với miền Trung hay Nam, người miền Bắc trọng …

Ngoài chuẩn bị mâm quả cưới, việc không thể thiếu là bố trí đội ngũ bưng mâm quả. Nhà trai chọn đội bưng quả là nam. Nhà gái chọn đội nhận mâm quả là nữ. Tùy số lượng mâm quả cưới mà chọn số người tương ứng. Cùng với đó là trang phục cho đội bưng lễ cần thống nhất về phong cách. Có thể tự chuẩn bị hoặc thuê trang phục.

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì cho 3 miền Bắc Trung Nam

Mâm quả cưới thể hiện ý nghĩa tỏ lòng kính trọng cho công ơn dưỡng thành của cha mẹ cô dâu.

Bạn cũng có thể chọn hình thức tự chuẩn bị kết hợp với thuê và mua. Ví dụ như thuê mâm quả cưới đơn giản bưng, còn các lễ vật thì đặt mua tại mỗi cửa hàng riêng biệt. Ví dụ như đặt mua bánh, đặt mua chè rượu rồi tự mang về bày biện, sắp đặt.

4.9/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332