Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

sofa 2 cho ngoi dem ni nho gon ke phong khach mini

Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

 

Mặc dù người Hoa  đã sinh sống ở nước ta qua nhiều đời nhưng họ vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Các phong tục tập quán đặc biệt là phong tục cưới hỏi của người Hoa vẫn giữ được những điểm mang đậm nét truyền thống mà không bị hòa lẫn hay bị pha trộn với nền văn hóa phong tục của người Việt mình.

Cũng giống như người Việt, người Hoa họ cũng quan niệm hôn nhân là một việc hệ trọng và có tính quyết định cả một cuộc đời con người nên các nghi lễ, nghi thức trong lễ cưới cũng cần phải được tiến hành chu đáo và chỉn chu. Vậy Mâm quả đám cưới hỏi người hoa như thế nào? 

 

Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

 

 

Mâm quả trong đám cưới người hoa có những gì? 

Bạn đang tự hỏi mâm quả trong đám cưới người hoa có những gì? Hay những nghi thức, thủ tục cưới hỏi của người Hoa có khác biệt gì với người Việt không? Mâm quả trong đám cưới như thế nào được cho là đẹp …

Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc sẽ có những đặc trưng riêng, thể hiện rõ nhất là qua chính những phong tục cưới xin.

Khi chàng trai và cô gái yêu thương nhau và có ý định muốn gắn bó với nhau lâu dài, chàng trai sẽ về thưa chuyện với ba mẹ để nhờ người thân quen làm mai mối. Người này sẽ đến nhà cô gái để xem bên nhà gái có ưng thuận hay không. Nếu nhà gái ưng ý thì lễ dạm hay còn gọi lễ chạm ngõ (lễ xem mặt) sẽ được tiến hành.

Trong lễ này, gia đình 2 bên sẽ gặp gỡ để nói về chuyện thành hôn của đôi trẻ. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo lễ vật gồm trà, trầu cau, bánh trái để xin phép giày giờ tổ chức lễ hỏi.

Đôi nét về sính lễ và mâm quả đám cưới người hoa

Cũng như người Việt, sính lễ và mâm quả đám cưới người hoa được các gia đình chuẩn bị và đầu tư rất chu đáo, cẩn thận. Vậy sính lễ và mâm quả đó sẽ bao gồm những gì?

Có khi nào bạn tự hỏi mâm quả đám cưới người Hoa gồm những gì hay chưa? Thủ tục cưới xin họ có khác biệt với thủ tục chung của người Việt hay không? Quan niệm mâm quả đám cưới như thế nào thì mới được …

Sinh lễ, mâm quả đám cưới người hoa gồm những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những thông tin về sính lê ngày cưới nhé!

Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

Mâm Quả Đám Cưới Người Hoa Có Những Gì? Mâm Quả Đám Cưới Người …

Hôn lễ của người Hoa mang màu sắc truyền thống, tươi vui và hạnh phúc với tông màu đỏ chủ đạo, Đặc biệt trong mâm quả cưới người Hoa cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với lễ cưới của các vùng miền tại …

Bạn đang cần tìm Mâm quả cưới người hoa nhưng chưa biết nơi nào hỗ trợ Mâm quả cưới người hoa Ok nhất hiện nay ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tìm nhanh nhất.

Tìm hiểu mâm quả cưới người Hoa – Cần lưu ý gì trong hôn lễ?

Hôn lễ của người Hoa mang màu sắc truyền thống, tươi vui và hạnh phúc với tông màu đỏ chủ đạo.

Mâm quả cưới  gồm có những gì? Đó là một xinh lễ cưới không thể thể thiếu trong phong tục người việt, vậy mâm quả cưới miền Nam, …

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Nam Từ Liêm

Mâm quả đám cưới người hoa 

Bạn đang cần tìm Mâm quả đám cưới người hoa nhưng chưa biết nơi nào hỗ trợ Mâm quả đám cưới người hoa Ok nhất hiện nay ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tìm nhanh nhất.

Cô dâu và chú rể sẽ tiến hành cúi lạy gia tiên, rót trà cho bố mẹ và họ hàng nhà gái xong thì bố mẹ cô dâu sẽ dặn dò và trao một số lễ vật như trang sức, tiền cho cô dâu và chú rể như là món quà hồi môn cho cặp vợ chồng trẻ. Sau đó, cả đoàn rước dâu sẽ ra về và lúc này bà mai sẽ là người cầm dù để che cho cô dâu vào thời điểm chú rể đưa cô dâu ra khỏi nhà bố mẹ đẻ.

Khi về đến chú rể, nhà trai sẽ cử một người đại diện trong nhà ra cầm trà và mở cửa xe để đón cô dâu. Sau khi uống trà, cô dâu sẽ lì xì để cảm ơn. Vào tới trong nhà, cô dâu và chú rể cùng thực hiện các nghi lễ như cúi lạy tổ tiên, ông bà, song thân của chú rể.

Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn …

Tìm hiểu mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn theo văn hóa vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mâm quả cưới của người Hoa là một nét văn hoá đẹp được lưu giữ trong suốt thời gian dài. Là một phần quan trọng trong sính lễ cưới người Hoa. Có sự phức tạp hơn so với mâm quả trong đám cưới của người Việt. Mang đậm màu sắc văn hoá Trung Hoa, là sự kết tinh sáng tạo qua nhiều thế hệ.

Người Trung Hoa không quy định số lượng mâm quả cụ thể. Tuy nhiên càng nhiều thì càng tốt. Thể hiện sự sung túc trong đám cưới. Ngoài những mâm quả chính, tuỳ điều kiện mà có thể bổ sung thêm nhiều mâm quả khác nhau.

Theo phong tục từng miền, thành phần và số lượng mâm quả cưới hỏi có thể khác nhau.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Tây Hồ

Phong tục bưng mâm quả cưới hỏi của người Việt

Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm quả đám cưới sao cho chu đáo, đầy đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đẹp mắt và phù hợp với phong tục tập quán của người Việt.

Chẳng hạn như: quả bánh trái, quả trang phục cưới… Người Trung Quốc rất tin vào các con số chẵn. Do đó, thường số lượng mâm quả là 6, 8, 10, 12… để thể hiện có đôi, có cặp.

Theo phong tục đám cưới Trung Quốc thời xưa, mâm quả đám cưới người Hoa thường được chia làm 2 loại chính. Theo thời gian cũng có sự khác nhau đôi chút. Trang trí xe đón dâu Cụ thể thường như sau:

Mâm quả cưới truyền thống của Người Hoa

1 con heo quay.

1 cặp gà trống và mái còn sống.

4 món hải vị đại diện cho 4 phương. Thường là tôm khô, mực khô, nấm đông cô, tóc tiên.

1 bánh cưới.

1 quả quýt.

Mâm quả đám cưới hỏi người hoa

6 mâm quả đám cưới gồm những gì?

Ngày cưới được xem là ngày lễ trọng đại của người Việt Nam…6 mâm quả đám cưới gồm những gì?

Lưu ý: Trong lễ dạm ngõ và lễ rước dâu. Phải có mâm đùi heo quay trong cả hai lễ này. Mục đích là để hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn cho cô dâu, chú rể người Hoa. Là một phần trong sính lễ cưới người Hoa.

Phong tục cưới hỏi của người Hoa ở Sài Gòn là sự giao thoa giữa nền văn hóa dân tộc nước nhà và nền văn hóa người Việt Nam …

Mâm quả đám cưới gồm những gì?

Mâm quả đám cưới người hoa gồm những gì? Có giống với người Việt mình không? Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây. Mâm quả cưới người Hoa có …

Còn theo trình tự đám cưới của Người Hoa. Phong tục trải qua 4 bước như sau:

1 – Lễ Thuyết Thân – 說 親. Lễ này còn có tên khác là lễ sang nhà, lễ xem mắt hoặc là đám nói trong Tiếng Việt. Nó cũng giống như lễ dạm ngõ của người Việt.

2 – Coi bói chọn ngày lành, giờ tốt 睇日 (Lễ này được xem là sự kết hợp của 3 lễ: vấn danh, nạp cát và thỉnh kỳ).

3 – Lễ Đính Hôn (訂婚) tức là Qua Đại Lễ – 過大禮. Đây là lễ ăn hỏi mà chúng ta vẫn thường biết.

4 – Lễ nghênh thân (迎親): Lễ này chính thức nhận người con gái về làm dâu. Lúc này người con gái đã trở thành người thân trong gia đình. Nó còn được gọi là lễ đón dâu hay Lễ cưới.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332