Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì

6 mâm quả đám hỏi gồm những gì

Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì

 

Mâm quả cưới hỏi bắt nguồn từ văn hóa truyền thống của người xưa. Trong truyện cổ tích Sơn Tinh, Thủy Tinh phải đáp ứng các yêu cầu về lễ vật của vua Hùng Vương thứ 18 mới được vua gả công chúa cho. Đây là minh chứng rõ ràng cho tục thách cưới.

Cũng theo tục thách cưới, nếu mà nhà trai muốn sang thưa chuyện với nhà gái về việc hứa hôn, cưới hỏi thì phải mang theo những món quà cưới hay còn gọi là sính lễ cưới. Mang theo sính lễ gì thì sẽ dựa theo yêu cầu của nhà gái đưa ra mà đáp ứng, các sính lễ cưới đó chính là mâm quả đám cưới của chúng ta ngày nay. Vậy Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì?

 

Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì

 

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì cho 3 miền Bắc Trung Nam

Mâm quả cưới thể hiện ý nghĩa tỏ lòng kính trọng cho công ơn dưỡng thành của cha mẹ cô dâu.

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền. Theo quan niệm của người miền Nam, số lượng mâm quả thường là số chẵn, 4, 6 hoặc 8 mâm, nhưng có gia đình cũng sử dụng 10 mâm quả. Vậy 10 mâm quả cưới gồm những gì và có gì đặc biệt? Khi nào nên sử dụng 10 mâm quả? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo.

Trên thực tế 10 mâm quả cưới là sự mở rộng từ mâm quả truyền thống. Với những lễ vật không thể thiếu được như trầu cau; trà rượu nến,…

Ngoài ra, tùy theo lựa chọn của từng gia đình sẽ thêm các loại lễ vật khác theo thứ tự ưu tiên. Như xôi gấc, heo quay, bánh kem,… Do đó nếu như mâm quả 4 hay 6 thường là cố định loại lễ vật thì mâm quả 10 sẽ đa dạng và phong phú hơn.

10 mâm quả cưới gồm những gì 

Chuẩn bị 10 mâm quả cưới gồm những gì, đặt mua ở đâu tốt nhất, giá cả bao nhiêu là điều bạn cần tính đến.

Mâm quả cưới hỏi là yếu tố không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt.

Vẫn còn không ít người thắc mắc 8 mâm quả đám cưới hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Hà Đông

Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì

6 mâm quả đám cưới gồm những gì? 

Ngày cưới được xem là ngày lễ trọng đại của người Việt Nam…6 mâm quả cưới gồm những gì? Hôm nay hãy cùng  tìm hiểu trọn vẹn về …

So với 4 mâm quả đám cưới thì việc sử dụng 6 mâm quả rõ ràng sẽ tốn một khoản tiền không hề nhỏ để chuẩn bị mua sắm lễ vật. Số tiền có thể lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí cao hơn. Tráp cưới hỏi Đó là còn chưa kể việc bố trí, sắp xếp đội ngũ bưng lễ khó khăn hơn do cần đông người. Đây là điều mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng 10 mâm quả cưới.

Mâm quả cưới gồm những gì? miền 【BẮC- TRUNG- NAM】

Mâm quả cưới gồm những gì Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt. Khi nhà trai sang nhà gái hỏi cưới thì phải kèm theo sính lễ để hỏi và được sự đồng ý của nhà gái thì nhà trai tiến

Mâm quả cưới miền nam gồm những gì là thắc mắc của không ít cặp đôi khi chuẩn bị hỏi. Mâm quả cưới hay còn được gọi là tráp cưới là sính lễ

Bạn Có Biết: 6 Mâm Quả Cưới Gồm Những Gì Cho 3 Miền Bắc Trung …

Ngày cưới được xem là một trong số ít ngày lễ trọng đại của người Việt Nam xưa và nay, Vậy thì cần chuẩn bị những gì?

Ở mỗi vùng miền, mâm bánh ngọt sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau, nhất là về những loại bánh đặc trưng. Cụ thể: Ở miền Bắc, người ta thường dùng các loại bánh như bánh đậu xanh, bánh cốm, bánh phu thê… Ở miền Trung, họ thường dùng bánh cốm, còn ở miền Nam. Người ta lại thích dùng những loại bánh như bánh thừng, bánh pía…

Mặc dù mâm bánh ngọt có nhiều sự khác nhau, nhưng đây đều là các loại bánh có vị ngọt. Và đều mang chung một ý nghĩa là đem đến máy mắn, hạnh phúc.Thể hiện sự ngọt ngào, thắm đượm trong tình cảm vợ chồng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mâm quả ngày cưới tại Hai Bà Trưng

Mâm quả đám cưới hỏi gồm những gì

MÂM QUẢ CƯỚI HỎI MIỀN NAM GỒM NHỮNG GÌ ?

Mâm quả cưới hỏi miền nam gồm những gì, tìm nơi cho thuê mâm quả không giá rẻ. Cho thuê khay trầu rượu cưới hỏi

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền.

Mâm quả cưới gồm những gì.Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt. Không thể thiếu trong cưới hỏi ở cả ba miền.

6 mâm quả cưới gồm những gì – Có ý nghĩa như thế nào?

Vậy 6 mâm quả cưới gồm những gì, có gì độc đáo? Mời bạn tham khảo. Những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Giống như mâm bánh, tùy theo phong tục của từng vùng miền mà mâm hoa quả sẽ có sự khác nhau. Thường thì sẽ là loại quả có tên hay và màu sắc bắt mắt để mong sự may mắn.

Ngày nay, mâm hoa quả thường được thiết kế rất tỉ mỉ và công phu, được kết thành. Hình long phụng trông khá đẹp mắt và sang trọng. Mâm quả cưới bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả như nho, lê, cam, táo, dứa… Tùy vào từng sở thích của mỗi gia đình mà mâm quả có thể chọn 1 loại hoặc kết hợp nhiều loại với nhau.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332