Mâm quả cưới có những gì

6 mâm quả ngày cưới gồm những gì

Mâm quả cưới có những gì

 

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền. Dù đám cưới hiện đại đã có nhiều thay đổi nhưng mâm quả ngày cưới vẫn được giữ gìn và được xem như một phần vô cùng quan trọng trong thủ tục cưới hỏi của người Việt. Để hiểu rõ hơn về mâm quả đám cưới và Mâm quả cưới có những gì ở từng vùng miền khác nhau như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay dưới đây.

 

Mâm quả cưới có những gì

 

 

Mâm quả  cưới người hoa có những gì?

Bạn đang tự hỏi mâm quả cưới người hoa có những gì? Hay những nghi thức, thủ tục cưới hỏi của người Hoa có khác biệt gì với người Việt không? Mâm quả cưới như thế nào được cho là đẹp …

Mâm quả cưới hỏi gồm có những gì? Đó là một xinh lễ cưới hỏi không thể thể thiếu trong phong tục người việt, vậy mâm quả cưới miền Nam, Bắc ,Trung gồm có những gì và ý nghĩa của chúng.

Tìm hiểu 6 mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì?

Mâm quả cưới hỏi là yếu tố không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt.

Các phong tục cưới hỏi ngày nay đã có sự thay đổi sao cho phù hợp với lối sống hiện đại và điều kiện sống ngày một cao hơn. Tuy nhiên, mâm ngũ quả đám cưới

Các mâm quả trong Lễ Cưới gồm những gì? – MÂM QUẢ CƯỚI

Để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với bộ mâm quả dành cho Ngày Cưới, gia đình Nhà Trai cần nắm rõ các mâm quả trong Lễ Cưới gồm những gì?

Ngày cưới được xem là một trong số ít ngày lễ trọng đại của người Việt Nam xưa và nay, Vậy thì trong đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Mâm quả cưới có những gì

Mâm Bưng quả cưới miền Nam gồm có những gì? 

Mâm bưng quả cưới là một trong những lễ vật quan trọng, nó thể hiện tấm lòng, lễ nghĩa của nhà trai đối với nhà gái. Tuy nhiên mâm bưng quả của miền Nam và miền Bắc có khác gì không? 

Ở miền Nam, người ta thường sử dụng 6 mâm quả trong đám hỏi bởi số 6 được coi là con số may mắn, tượng trưng cho tài lộc. Tùy thuộc điều kiện kinh tế mà các lễ vật trong mâm quả có thể khác nhau ít nhiều. Thông thường, 6 mâm quả trong đám hỏi ở miền Nam sẽ bao gồm: trầu cau; Dịch vụ lễ ăn hỏi 5 tráp trà, rượu, nến; bánh su sê; xôi gấc; hoa quả; heo quay.

6 mâm quả cưới gồm những gì? 

Ngày cưới được xem là ngày lễ trọng đại của người Việt Nam…6 mâm quả cưới gồm những gì? Hôm nay hãy cùng Á Châu Media tìm hiểu trọn vẹn về …

Qua việc tìm hiểu mâm quả Ngày Cưới Miền Nam và những điều thú vị, chúng ta sẽ hiểu thêm về những điểm khác nhau trong văn hóa của hai miền.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Ứng Hòa

Mâm quả cưới có những gì

Mâm quả cưới miền Nam gồm những gì và có ý nghĩa như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về mâm quả cưới và lễ vật cưới gồm những gì ở miền Nam, hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Mâm quả cưới gồm những gì Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, khi nhà trai sang nhà gái hỏi cưới thì phải kèm theo sính lễ để hỏi và được sự đồng ý của nhà gái thì nhà trai tiến

Mâm quả cưới thể hiện ý nghĩa tỏ lòng kính trọng cho công ơn dưỡng thành của cha mẹ cô dâu.

8 mâm quả đám cưới gồm những gì – lễ vật không thể thiếu trong …

Vẫn còn không ít người thắc mắc 8 mâm quả đám cưới gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Số 8 được người miền Nam yêu thích, bởi đây là con số đẹp, thể hiện sự sung túc, may mắn, phát tài. Vậy, 8 mâm quả gồm những gì? Bao gồm: Trầu cau; trà rượu; bánh, trái cây; xôi gấc đỏ; heo quay gà luộc; áo dài, vòng vàng; nến long phụng.

Những hình ảnh mâm quả đám cưới đẹp nhất

Những hình ảnh mâm quả đám cưới đẹp nhất. Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất của một đời người, việc chuẩn bị cho một đám cưới đòi hỏi rất nhiều nghi lễ. Theo phong tục đám cưới của người Việt, trong lễ …

Tráp ăn hỏi được chuẩn bị rất công phu và cầu kỳ, được sơn son thếp vàng. Và bày biện rất đẹp theo hình tháp, phủ khăn rồng phụng màu đỏ. Tùy vào số lượng tráp mà lễ vật bên trong cũng có chút thay đổi. Nhưng bắt buộc phải có trầu cau và chè thơm.

Mâm quả cưới có những gì

Mâm Quả Cưới Gồm Những Gì, Sự Khác Nhau Giữa 3 Miền

Đối với những cặp đôi ngày nay thì việc chuẩn bị đủ một mâm quả là điều khá hoang mang. Trong mâm quả cưới có gì? Bao nhiêu là đủ? Sự khác nhau của mâm quả 3 miền Bắc, Trung, Nam là gì?

– 5 tráp bao gồm: Mâm trầu cau, mâm chè, mâm hạt sen. Mâm rượu và trà, mâm bánh cốm.

– 7 tráp bao gồm: Mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và trà. Mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh.

– 9 tráp bao gồm: mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu. Và trà, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại Đông Anh

Các mâm quả trong lễ cưới

Dù ở miền nào, lễ vật, mâm quả đám cưới nhiều hay ít, phức tạp hay giản đơn. Đều được coi trọng vì đấy thể hiện lễ nghĩa, lòng thành của nhà trai với nhà gái.

Ông bà ta có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Trong phong tục cưới hỏi của người Việt từ xưa đến nay đều không thiếu trầu cau. Vì thế, dù là mâm quả ngày cưới của miền Bắc, Trung hay Nam thì cũng không thể thiếu trầu cau. Số lượng trầu cau trong mâm quả cưới sẽ thể hiện. Ý nghĩa hoặc lời chúc tốt đẹp nào đó đến tân lang – tân nương.

Cùng với trầu cau thì xôi gấc cũng là lễ vật quan trọng không kém. Xôi gấc có màu đỏ có hình trái tim. Tượng trưng cho sự may mắn, viên mãn trong cuộc sống hôn nhân về sau của đôi trẻ.

4.7/5 (7 Đánh giá )
Mâm quả ngày cưới khác:
0912073332
0912073332