Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi

8 mâm quả đám hỏi

Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi

 

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất của một đời người, việc chuẩn bị cho một đám cưới đòi hỏi rất nhiều nghi lễ. Theo phong tục đám cưới của người Việt, trong lễ ăn hỏi nhà trai phải chuẩn bị những mâm tráp để mang đến nhà gái. Số lượng mâm lễ tùy thuộc vào điều kiện của nhà trai thế nhưng mâm tráp phải tuyệt đối đầy đủ, không thể thiếu bởi nó thể hiện lòng thành và sự kính trọng của nhà trai đối với nhà gái. Dưới đây là những gợi ý mâm quả đám cưới ăn hỏi đẹp nhất, Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi.

 

Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi

 

Tự trang trí mâm quả cưới đơn giản tiết kiệm cực dễ dàng

Nếu đang lên kế hoạch đám cưới hẳn bạn sẽ có không ít băn khoăn. Như cách trang trí mâm quả cưới đơn giản mà đẹp, bài viết sau sẽ hữu ích cho bạn.

Để có một hôn lễ ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Những cặp tân lang, tân nương phải chuẩn bị rất kỹ càng trước khi tiến hành hôn lễ. Để có được một buổi tiệc sang trọng, cần chuẩn bị nhiều thứ, điều quan trọng không thể thiếu chính là những mâm lễ vật trong ngày cưới. Bao gồm như trà rượu, trầu cau, bánh kem cưới, cặp đèn cưới, mâm nếp, trái cây, bánh ngọt,…đó là những lễ vật tối thiểu theo tục lệ cổ truyền.

Số lượng mâm cưới tùy vào kinh tế mỗi gia đình, tuy nhiên nhất thiết số lượng vật phẩm trong mâm cưới. Phải là số chẵn tượng trưng cho có đôi có cặp.

Chuẩn bị 6 mâm quả cho ngày cưới

Hướng dẫn cách chuẩn bị 6 mâm quả cho ngày cưới những lễ vật truyền thống không thể thiếu. Để cho ngày cưới trở nên sinh động.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ mâm quả cưới hỏi được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Tìm hiểu mâm quả cưới là gì? Cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn theo văn hóa vùng miền. Và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi

Cách trang trí mâm quả cưới 

Bạn đang cần tìm Cách trang trí mâm quả cưới nhưng chưa biết nơi nào hỗ trợ. Cách trang trí mâm quả cưới Ok nhất hiện nay ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tìm nhanh nhất

Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm quả đám cưới . Sao cho chu đáo, đầy đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đẹp mắt và phù hợp với phong tục tập quán của người Việt.

>>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Hà Đông

Cách Kết Trái Cây Đám Cưới, Cách Chuẩn Bị Mâm Quả Cưới Hỏi Đúng …

Các loại trái cây chưng bàn thờ ngày cưới và ý nghĩa sâu xa.Trái cây ngũ quả bao gồm những loại quả nào?Trái cây ngũ quả trên bàn thờ ông bà và mâm ngũ quả có gì khác nhau?

Mâm quả cưới đơn giản hay cầu kỳ, số lượng ít hay nhiều thì cũng đều phải thể hiện được sự trang trọng cần thiết. Bởi nó có tầm quan trọng đặc biệt và ý nghĩa rất thiêng liêng. Nếu đang lên kế hoạch đám cưới hẳn bạn sẽ có không ít băn khoăn như cách trang trí mâm quả cưới đẹp mà đơn giản.

Chuẩn bị mâm quả trang trọng mà tiết kiệm chi phí, hay cách thuê dịch vụ mâm quả giá rẻ,…. Chỉ với 2 phút tham khảo, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin có ích

Mâm Quả Cưới Hỏi Miền Bắc, Trung, Nam Gồm Những Gì?

Các lễ vật thường thấy trong một bộ mâm quả cưới hỏi. Gồm: trầu – cau , trà – rượu , mặn – ngọt.

Ngày nay nhiều nghi lễ trong đám cưới được giản lược hoặc có thể tiến hành cùng một ngày. Để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên trong bất kỳ trường hợp nào, mâm quả vẫn là thứ không thể bỏ qua. Bởi vậy bạn cần chú ý lên kế hoạch chuẩn bị mâm quả sao cho thật chu đáo, tránh sai sót đáng có.

>>> Xem thêm: Rạp cưới đẹp tại Hai Bà Trưng

Cách trang trí mâm quả đám cưới hỏi

Hướng dẫn Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng là như nào?

Cách xếp mâm quả đám hỏi đúng và đầy đủ không phải ai cũng có thể nắm được.

Giúp bạn tư vấn chọn Mâm Quả cưới hỏi, số lượng Quả theo nhu cầu thực tế. Và tráp ăn hỏi theo phong tục vùng miền với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ.

Các loại mâm quả cưới đơn giản phổ biến ở cả 3 miền gồm: 1.Mâm trầu cau; 2.Mâm trái cây; 3.bánh (miền Bắc thường là bánh phu thê, bánh đậu xanh, miền Nam có thể là bánh pía). 4.Mâm trà và rượu (miền Nam thêm nến còn gọi là đèn cầy long phụng, miền Trung gọi thêm nến tơ hồng); 5.Mâm xôi gà; 6.Mâm heo quay.

4.8/5 (11 Đánh giá )
Uncategorized khác:
0912073332
0912073332